K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2019

bn la ARMY ak?

14 tháng 6 2019

\(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

\(\Rightarrow2x+10-x^2-5x=0\)

\(\Rightarrow x^2+3x-10=0\)

\(\Rightarrow x^2-2x+5x-10=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)

6 tháng 8 2020

CÂU NÀO CÁC BẠN LÀM ĐC THÌ GIÚP MK NHA !!!! 

6 tháng 8 2020

a, x=-505

b, x=35/8 hoac -37/8

nhung cau con lai thi tong tu

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

a: \(\Leftrightarrow12x^2-10x-12x^2-28x=7\)

=>-38x=7

hay x=-7/38

b: \(\Leftrightarrow-10x^2-5x+9x^2+6x+x^2-\dfrac{1}{2}x=0\)

=>1/2x=0

hay x=0

c: \(\Leftrightarrow18x^2-15x-18x^2-14x=15\)

=>-29x=15

hay x=-15/29

d: \(\Leftrightarrow x^2+2x-x-3=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-8=0\)

\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-8\right)=33>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)

e: \(\Leftrightarrow-15x^2+10x-10x^2-5x-5x=4\)

\(\Leftrightarrow-25x^2=4\)

\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{4}{25}\left(loại\right)\)

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

24 tháng 6 2017

a) \(\text{1- 2x - |3+x| =0 }\)

\(\Leftrightarrow\left|3+x\right|=2x-1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3+x=2x-1\\3+x=-\left(2x-1\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-1-3\\3+x=-2x+1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-4\\x+2x=1-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

 \(\text{b) 3x - |2x-1| +2= 2x }\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-1\right|=2x-3x+2\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-1\right|=-x+2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=x-2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x-2\\2x-1=-\left(x-2\right)\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x-2\\2x-1=2-x\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}2x-x=-2+1\\2x+x=2+1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\3x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

c) 4/5x + |2/5 - 8/10x| = 1/5

\(\Leftrightarrow\left|\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x\right|=\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\\\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=-\left(\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\frac{4}{5}x+\frac{4}{5}x=\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\\\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=\frac{4}{5}x-\frac{1}{5}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0=-\frac{1}{5}\left(V\widehat{O}.....LÝ\right)\\-\frac{4}{5}x-\frac{4}{5}x=-\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{8}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{8}{5}\right)\Leftrightarrow x=\frac{3}{8}\)

Câu hỏi này gửi Nguyễn Ngọc Cát Tường

E carm ơn c nhìu nhìu ạk

14 tháng 11 2020

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

14 tháng 11 2020

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

8 tháng 7 2016

a.

\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)

\(6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16\)

\(\left(6x^2-6x^2\right)+\left(21x-2x+5x-6x\right)-\left(7-5\right)=16\)

\(18x-2=16\)

\(18x=16+2\)

\(18x=18\)

\(x=\frac{18}{18}\)

\(x=1\)

b.

\(\left(10x+9\right)x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)

\(10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3=8\)

\(\left(10x^2-10x^2\right)-\left(15x-9x-2x\right)+3=8\)

\(-4x=8-3\)

\(-4x=5\)

\(x=-\frac{5}{4}\)

c.

\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)-2=0\)

\(21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)

\(\left(15x^2-15x^2\right)+\left(25x+21x-10x+6x\right)-\left(35+4+2\right)=0\)

\(42x=41\)

\(x=\frac{41}{42}\)

 

8 tháng 7 2016

- mọi người ơi giúp mình với ạ. ai mình cx cho đúng

 

7 tháng 2 2022

a) \(\text{​​}/3x-5/-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)                           b)\(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)

  \(/3x-5/=\frac{10}{21}\)                                           \([x.\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right)]=\frac{-5}{21}.7\)

  

 \(\Rightarrow3x-5=\frac{10}{21}hay3x-5=\frac{-10}{21}\)         \(\left[x.\frac{-16}{15}\right]=\frac{-5}{3}\)

\(3x=\frac{115}{21}\)                \(3x=\frac{95}{21}\)                         \(x=\frac{25}{16}\)

\(x=\frac{115}{63}\)                  \(x=\frac{95}{63}\)                             Vậy x = \(\frac{25}{16}\)

                      Vậy x \(\in\left\{\frac{115}{63};\frac{95}{63}\right\}\)