K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2016

a)\(\orbr{\begin{cases}5x-1=3\\5x-1=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=4\\5x=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{5}\\x=\frac{-2}{5}\end{cases}}\)

b) 2x+1=-0,1 <=> 2x=-1,1=>x=-0,55

c) (2x-3)4 .[1-(2x-3)2 ]=0

do (2x-3)4 lớn hơn 0 nên 1-(2x-3)2=0=>(2x-3)2=1=>2x-3=1=>2x=4=>x=2

d) tương tự câu c)

7 tháng 9 2016

a) 5x-1=3 hoặc 5x-1=-3 sau đo tính ra

24 tháng 6 2017

Ta có 2. 84.27+4.64

= 2.( 23)4.27 + 22..(2.3)4

= 221 + 26 .34

Con sau tương tự mà làm nhé ^^ Tách ra là oke :v

6 tháng 9 2016

đề là j

(2x+1)-24=3.24

=>(2x+1)-24=48

=>(2x+1)-16=48

=>2x+1=48+16

=>2x+1=64

=>2x=64-1

=>2x=63

=>x=63:2

=>x=31,5

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

6 tháng 11 2016

Ta có: (2x+1)= (2x+1)

Nên 2x + 1 chỉ có thể bằng 1 ; 0 ;-1

6 tháng 11 2016

vì (2x+1)4=(2x+1)6=>(2x+1)=0 hoặc cộng trừ 1

vậy ta có 3 trường hợp

  • th1:2x+1=1                              

                 2x=1-1

2x=0

x=0:2

x=0

còn hai trường hợp bạn tự tính nhé( kết quả là 0 hoặc -1 hoặc \(\frac{-1}{2}\)

21 tháng 7 2017

Vì 2 số có cơ số bằng nhau và số mũ khác nhau nhưng giá trị bằng nhau nên cơ số chỉ có thể là 0 hoặc 1

Nếu giá trị = 0 => x = (0 - 1) : 2 = -0,5

Nếu giá trị = 1 => x = (1 - 1) : 2 = 0

Kết luận : x = -0,5 hoặc = 0