K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(2x+4\left(60-x\right)=142\)

\(2x+240-4x=142\)

\(-2x+240=142\)

\(-2x=-98\)

\(x=49\)

16 tháng 4 2020

2.x+4.(60-x)=142

  => x= 49

  # hok tốt #

a: \(=\dfrac{2x^3+10x^2-31x^2-155x+222x+1110-1170}{x+5}\)

\(=2x^2-31x+222+\dfrac{-1170}{x+5}\)

c: \(=\dfrac{\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)}{9x^2+6x+4}=3x-2\)

17 tháng 12 2018
https://i.imgur.com/8SS61TD.jpg
17 tháng 8 2015

a) x^4 - 2x^2 + 1 = 0 

=> ( x^2 - 1 )^2 = 0 

=> x^2 - 1 = 0 

=> x^2 = 1 

=> x = 1 hoặc x = -1 

4 tháng 12 2016

a) x4-2x2+1=0

(thang Tran giải rồi nhé)

b) x4-2x2-8=0

<=> x^4 - 2x^2 +1 -9 =0 

<=>  (x^2 -1)^2 -9 =0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=-3\\x^2-1=3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-2\left(VN\right)\\x=+_-\sqrt{2}\end{cases}}}\)

Vậy x=+- căn 2

c) x4-4x2-60=0

\(\Leftrightarrow x^4-4x^2+4-64=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2\right)-64=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+62\right)\left(x^2-66\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+62=0\\x^2-66=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-62\left(VN\right)\\x^2=+_-\sqrt{66}\end{cases}}}\)

Vậy x=+- căn 66

d) x6-16x2+64=0

3 tháng 7 2019

\(\left(x-2\right)^3-\left(x-2x^2+2x+4\right)+6\left(x-2\right)\left(x+2\right)=60\)

\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-x+2x^2-2x-4+6\left(x^2-4\right)=60\)

\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-x+2x^2-2x-4+6x^2-24=60\)

\(\Rightarrow x^3+2x^2-7x-36=60\)

\(\Rightarrow x^3+2x^2-7x-96=0\)

Sai đề không ???

4 tháng 7 2019

k sai đề nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 7 2024

1.

$2x^3-21x^2+67x-60=2x^2(x-5)-11x(x-5)+12(x-5)$

$=(x-5)(2x^2-11x+12)$

$\Rightarrow (2x^3-21x^2+67x-60):(x-5)=2x^2-11x+12$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 7 2024

2.

$x^4+2x^3+x-25=x^2(x^2+5)+2x(x^2+5)-5x^2-9x-25$

$=x^2(x^2+5)+2x(x^2+5)-5(x^2+5)-9x=(x^2+5)(x^2+2x-5)-9x$

$\Rightarrow (x^4+2x^3+x-25):(x^2+5)=x^2+2x-5$ và dư $-9x$

4 tháng 9 2018

a) \(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3-125=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1-5\right)\left(4x^2+4x+1+10x+5+5\right)=0\)

\(=\left(2x-4\right)\left(4x^2+14x+11\right)=0\)

\(4x^2+14x+11>0\Leftrightarrow x=2\)

b) \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-64=0\Leftrightarrow\left(x+1+8\right)\left(x+1-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)\left(x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=7\end{matrix}\right.\)

c) \(x^2+2x+4^x-2^{x+1}+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+\left(4^x-2^{x+1}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+\left(2^x-1\right)^2=0\)

x=-1;0 suy ra pt vô nghiệm

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2018

Lời giải:

a) \((2x+1)^3-25=100\)

\(\Rightarrow (2x+1)^3=125=5^3\)

\(\Rightarrow 2x+1=5\Rightarrow x=2\)

b)

\((x+1)^2-4=60\)

\(\Leftrightarrow (x+1)^2=64\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+1=\sqrt{64}=8\\ x+1=-\sqrt{64}=-8\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=7\\ x=-9\end{matrix}\right.\)

c)

\(x^2+2x+4^x-2^{x+1}+2=0\)

\(\Leftrightarrow (x^2+2x+1)+(4^x-2^{x+1}+1)=0\)

\(\Leftrightarrow (x+1)^2+(2^x-1)^2=0\)

\((x+1)^2; (2^x-1)^2\geq 0\Rightarrow \) để tổng của chúng bằng 0 thì:

\(\left\{\begin{matrix} (x+1)^2=0\\ (2^x-1)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1\\ x=0\end{matrix}\right.\) (vô lý)

Do đó pt vô nghiệm

8 tháng 9 2018

mấy cái này chỉ cần dùng hằng đẳng thức thui mà ..tự lm nha