K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2021

\(a,2^x.4=128\)

\(2^x=128:4\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(< =>x=5\)

Vậy : x.........

~ Hok tốt nhé ~

27 tháng 9 2021

x = 5 '-'

30 tháng 9 2016

=> 2x=128:4

=> 2x=32

=> 2x=25

=> x=5

30 tháng 9 2016

128:4 thì được 32

Mà 2thì bằng 32 

Suy ra 25.4= 128

27 tháng 7 2015

a) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4 = 32

2x = 25

=> x = 5

x15 = x

=> x = 0 hoặc x = 1 hoặc x = -1

c) (2x + 1)3 = 125 = 53

2x + 1 = 5

2x = 4

x = 2

d) (x-5)4 = (x-5)6

Th1: x - 5 = 0

=> x = 5

th2: x - 5 = 1

x = 6

Vậy x = 5 hoặc 6

 

27 tháng 7 2015

a    2^x=128:4=32

x=5

b     x=1

c   (2x+1)=5      2x=5-1  2x=4 x=2

21 tháng 12 2015

a)16^n<128^4

=>(2^4)^n<(2^7)^4

=>2^4n<2^28

=>4n<28

=>n<28:4

=>n<7

=>n E {0;1;2;3;4;5;6}

b)32<2^n<128

=>2^5<2^n<2^7

=>5<n<7

=>n=6

c)2.16>2^n>4

=>2.2^4>2^n>2

=>2<2^n<2^5

=>1<n<5

=>n E {2;3;4}

tick nhé

27 tháng 9 2021

b)

46(x - 25) = 92

x - 25 = 92 : 46

x - 25 = 2

x = 2 + 25

x = 27

c)

42x + 32x = 75

16x + 9x = 75

25x = 75

x = 75 : 25

x = 3

p/s: mk chỉ giải nửa phần thôi =vv

26 tháng 10 2016

duy nhat ko chia het cho 16

17 tháng 7 2016

2x × 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

Vậy x = 5

17 tháng 7 2016

<=> 2x = 128/4

<=> 2x = 32

=> x = 5 ( thỏa mãn )

 Vậy x = 5

8 tháng 11 2017

2x . 4 = 128

2= 128 : 4

2= 32

2= 25

x = 5

2 . x + 33 . 3 = 7: 73

2 . x + 27 . 3 = 72

2 . x + 81 = 49

Hình như đề sai nha bạn

12x - 33 = 32017 : 32015

12x - 33 = 32

12x - 33 = 9

12x = 9 + 33

12x = 42

    x = 42 : 12

    x = 3,5

8 tháng 11 2017

\(2^x.4=128\)

\(2^x=128:4\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

vậy \(x=5\)

\(2x+3^3.3=7^5:7^3\)

\(2x+3^4=7^2\)

\(2x=49-81\)

\(2x=-32\)

\(x=-16\)

vậy \(x=-16\)

\(12x-33=3^{2017}:3^{2015}\)

\(12x-33=3^2\)

\(12x=9+33\)

\(12x=42\)

\(x=3,5\)

vậy \(x=3,5\)

18 tháng 6 2021

\(128\times\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250.\)

\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250\div128\)

\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\frac{125}{64}\)

\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{5}{4}\right)^3\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow2x=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

18 tháng 6 2021

     \(128x\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250\)

\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250:128\)

\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-\frac{125}{64}\)

\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=\left(-\frac{5}{4}\right)^3\)

\(\left(=\right)\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}=-\frac{5}{4}\)

\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{4}{4}\)

\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-1\)

\(\left(=\right)X=-1:\frac{3}{2}\)

\(\left(=\right)X=-\frac{2}{3}\)

Vậy \(X=-\frac{2}{3}\)