Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-3}{\sqrt{x}+1}=\frac{-3}{\sqrt{4}+1}=\frac{-3}{2+1}=\frac{-3}{3}=-1\)
\(\sqrt{x}>2\Leftrightarrow x>4\)
\(5>\sqrt{x}\Leftrightarrow x< 25\)
\(\sqrt{x}< \sqrt{10}\Leftrightarrow x< 10\)( x không âm )
\(\sqrt{3x}< 3\Leftrightarrow3x< 9\Leftrightarrow x< 3\)
\(14\ge7\sqrt{2x}\Leftrightarrow\sqrt{2x}\le2\Leftrightarrow2x\le4\Leftrightarrow x\le2\)
Tham khảo nhé~
\(y+5x=7\)
\(\Rightarrow y=7-5x\)
Ta có: \(-2< x< 4\Rightarrow-10< 5x< 20\)
\(\Rightarrow7-20< 7-5x< 7+10\Rightarrow-13< y< 17\)
\(A=\sqrt{x^2+2x+1}+\sqrt{x^2-2x+1}=\sqrt{\left(x+1\right)^2}+\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)
\(=\left|x+1\right|+\left|x-1\right|=\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\)
Áp dụng bđt \(\left|A\right|+\left|B\right|\ge\left|A+B\right|\) ta có:
\(A\ge\left|x+1+1-x\right|=2\)
Vậy GTNN của A là 2 khi \(-1\le x\le1\)
Ta có
\(A=\sqrt{x^2+2x+1}+\sqrt{x^2-2x+1}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{\left(x+1\right)^2}+\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)
\(\Rightarrow A=\left|x+1\right|+\left|x-1\right|\)
\(\Rightarrow A=\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\)
Vì \(\begin{cases}\left|x+1\right|\ge x+1\\\left|1-x\right|\ge1-x\end{cases}\)\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\ge x+1+1-x\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|1-x\right|\ge2\)
Dấu " = " xảy ra khi \(\begin{cases}x+1\ge0\\1-x\ge0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x\ge-1\\x\le1\end{cases}\)
Vậy MINA=2 khi \(-1\le x\le1\)
\(A=\sqrt{x^2+2x+1}+\sqrt{x^2-2x+1}\)
\(=\sqrt{\left(x+1\right)^2}+\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)
-Nêú \(x\ge1\)thì \(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=x+1\)và\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}=x-1\)
Ta có:\(A=x+1+x-1=2x\ge2\)
Dấu "=" xảy ra khi x=1
-Nếu\(1>x\ge-1\)thì \(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=x+1\)và\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}=1-x\)
Ta có:\(A=x+1+1-x=2\)
-Nếu x<-1 thì \(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=-x-1\)và\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}=1-x\)
Ta có:\(A=-x-1+1-x=-2x\ge2\)
Dấu "=" xảy ra khi x=-1
Vậy GTNN của A là 2 tại x=1 hoặc x=-1
Ta có x – 2√x + 3 = (√x – 1)2 + 2. Mà (√x – 1)2 ≥ 0 với mọi x ≥ 0 ⇒ (√x – 1)2 + 2 ≥ 2 với mọi x ≥ 0
⇒ \(A=\frac{1}{\left(\sqrt{X}-1\right)^2+2}\le\frac{1}{2}\)
Vậy GTLN của A = 1/2 ⇔ √x = 1 ⇔ x =1