K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 10 2024

a/

$(2x-3\frac{1}{2})+250\text{%}=6,2$

$(2x-\frac{7}{2})+2,5=6,2$

$2x-\frac{7}{2}=6,2-2,5=3,7$

$2x=3,7+\frac{7}{2}=7,2$

$x=7,2:2=3,6$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 10 2024

b/

$(25\text{%}-4\frac{1}{2}x)-2\frac{1}{2}.4^2=5,25$

$(0,25-\frac{9}{2}x)-40=5,25$

$0,25-\frac{9}{2}x=45,25$

$\frac{9}{2}x=0,25-45,25=-45$

$x=-45:\frac{9}{2}=-10$

13 tháng 1 2019

Các bn giúp mình với mình đang cần gấp

14 tháng 1 2019

nhiều quá bạn ơi , mk nghĩ bạn nên tách ra rồi hãy đăng lên

29 tháng 6 2021

a) 2x . 4 = 128

<=> 2x = 32 

<=> 2x = 25

<=> x = 5

b) x15 = x1

<=> x15 - x = 0

<=> x(x14 - 1) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1^{14}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

c) (2x + 1)3 = 125

<=> (2x + 1)3 = 53

<=> 2x + 1 = 5

<=> 2x = 4

<=> x = 2

d) (x - 5)4 = (x - 5)6

<=> (x - 5)6 - (x - 5)4 = 0

<=> (x - 5)4[(x - 5)2 - 1] = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\)

Khi (x - 5)4 = 0 => x - 5 = 0 => x = 5

Khi (x - 5)2 - 1 = 0 <=> (x - 5)2 = 12 <=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

29 tháng 6 2021

a, 2x . 4 = 128

=> 2x = 128 : 4 = 32

=> x = 32 : 2 = 16

Vậy x = 16

26 tháng 9 2015

a) (2x-15)5 = (2x-15)7

(2x-15)5-(2x-15)7 = 0

(2x-15)5-[1-(2x-15)2] = 0

=> (2x-15)5 = 0 hoặc 1-(2x-15)2 = 0

=> 2x-15 = 0 hoặc (2x-15)2 = 1

2x = 0+15 hoặc 2x-15 = 1 hoặc 2x-15 = -1

2x = 15 hoặc 2x = 16 hoặc 2x = 14

x = 15:2 hoặc x = 16:2 hoặc x = 14:2

x = 7,5 hoặc x = 8 hoặc x = 7

8 tháng 9 2015

c, Vì |4 - 1/2x| > 0

=> |4 - 1/2x| - 1/4 > -1/4

=> C > -1/4

Dấu "=" xảy ra 

<=> |4 - 1/2x| = 0

<=> 4 - 1/2x = 0

<=> 1/2x = 4

<=> x = 8

KL: Cmin = -1/4 <=> x = 8

23 tháng 7 2019

1e) Để \(\frac{2x-1}{x-3}\) nguyên thì \(2x-1⋮x-3\)

\(\Leftrightarrow2x-6+5⋮x-3\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)+5⋮x-3\)

Do \(2\left(x-3\right)⋮x-3\) \(\Rightarrow5⋮x-3\)

\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)

Vậy:...................

25 tháng 9 2016

a ) 9 . 3x = 81

          3x = 9

            x = 3

b ) 2x : 4 = 1

     2x      = 4

       x      = 2

c ) 2x - 64 = 2

     2x        = 66

       x        = 33

d ) 2x = 16

       x  = 8

e ) 3 ^ 2 . 3 ^ 4 . 3x = 3 ^ 10

     3 ^ ( 2 + 4 + x )  = 3 ^ 10

=> 2 + 4 + x = 10

                 x = 4

f ) 2x + 4 . 2x = 5 . 2 ^ 5

    2x + 8 x     = 160

    10x            = 160

        x            = 16

    

25 tháng 9 2016

\(a.9.3x=81\)

\(3x=81:9\)

\(3x=9\)

\(x=9:3\)

\(x=3\)

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

13 tháng 1 2017

Bài 1 :Tính :
A = 2^4 . 417 + (-2)^4 . 583
B = 146.572 + (-146).(-428)
C = (- 158 ) . 1999 + 842 . (-1999)
D = 76 - 2x + 24 - 2y với x + y = - 50
Bài 2 . tìm x
a) /2x-6/ - / x - 12 / = 0
b)/ x + 5 / +  ( y - 3 ) ^ 2 = 0
Bài 3 Tìm x
a) 4x - 11 = - 6x + 89
b) ( 3x - 5 ) - ( 2x -7 )=-16
c) / 2x - 4 / + 11 = 19
d) ( x - 3 ) ^ 2 - 25 = 0

nhiều bài quá mk làm ko nổi 

xin lỗi bn nha!avt540433_60by60.jpgVũ Vân Anh                                     avt664834_60by60.jpg shi nit chi 
 

13 tháng 1 2017

lm như bài của @shi nit chi ế