![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(3x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)
\(=\left(1-3x\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)
\(=\left(1-3x+3x+1\right)^2\)
\(=2^2=4\)
b ) \(\left(2x-3y\right)^2+\left(2x+3y\right)^2+\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\)
\(=4x^2-12xy+9y^2+4x^2+12xy+9y^2+4x^2-9y^2\)
\(=\left(4x^2+4x^2+4x^2\right)+\left(9y^2+9y^2-9y^2\right)+\left(12xy-12xy\right)\)
\(=12x^2+9y^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)
\(C=4x^2-6xy+6xy-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)
\(C=4x-6y\)
Giá trị cảu biểu thức trên tại x=1 và y=-1 là:
\(C=4.1-6.\left(-1\right)=4+6=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(2x-y)2+(2x+y)2=(2x2-2*2xy+y2)+(2x2+2*2xy+y2)
=2x2-4xy+y2+2x2+4xy+y2
=4x2+2y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn dùng hằng đẳng thức ý
a. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2
b. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2
c. (2x+3y)(2x-3y)-(2x+y)2
= 4x2-9y2 -4x2 - 4xy-y2
= -10y2-4x2
d. (A+B)2 = A2+2AB+B2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải
A=(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
=6x^2+33x-10x-55-(6x^2+14x+9x+21)
=6x^2+33x-10x-55-6x^2-14x-9x-21
= -76
vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x,y
B=(2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)
=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2
=29
vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3-y^3\)
\(=3x^2y+3xy^2\)
\(=3xy\left(x+y\right)\)
\(a,\left(2x+3y\right)^2-4\left(2x+3y\right)\)
\(=\left(2x+3y\right)\left(2x+3y-4\right)\)
\(b,\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x^2-xy+y^2\right)\right]\)
\(=\left(x+y\right).3x\)
\(c,\left(x-y+4\right)^2-\left(2x+3y-1\right)^2\)
\(=\left(x-y+4+2x+3y-1\right)\left(x-y+4-2x-3y+1\right)\)
\(=\left(3x+2y+3\right)\left(-x-4y+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^2\) + 6x + 5 = 0
=>\(x^2\) + x + 5x +5 = 0
=>x(x + 1) + 5(x + 1) = 0
=>(x + 1)(x + 5) = 0
=> x + 1 =0 hoặc x + 5 =0
=> x = -1 hoặc x = -5
(2x+3y)2+2(2x+3y)+1
= (2x+3y)(2x+3y+2+1)
= (2x+3y)(2x+3y+3)
(2x + 3y)\(^2\) + 2(2x + 3y) + 1
= (2x + 3y + 1)\(^2\)
AD HĐT : (a + b)\(^2\) = a\(^2\) + 2ab + b\(^2\)