K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2018

a ) \(\left(3x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)

\(=\left(1-3x\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)\)

\(=\left(1-3x+3x+1\right)^2\)

\(=2^2=4\)

b ) \(\left(2x-3y\right)^2+\left(2x+3y\right)^2+\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\)

\(=4x^2-12xy+9y^2+4x^2+12xy+9y^2+4x^2-9y^2\)

\(=\left(4x^2+4x^2+4x^2\right)+\left(9y^2+9y^2-9y^2\right)+\left(12xy-12xy\right)\)

\(=12x^2+9y^2\)

21 tháng 7 2021

\(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(=4x^2-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1=4x-6y\)

Thay x = 1 ; y = -1 ta được : 

\(4+6=10\)

1 tháng 7 2017

\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1\)

\(=\left(2x+3y+1\right)^2\)

chú ý:đặt 2x+3y=t thì x2+2x+1=(x+1)2 đơn giản :))

11 tháng 10 2018

\(C=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(C=4x^2-6xy+6xy-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)

\(C=4x-6y\)

Giá trị cảu biểu thức trên tại x=1 và y=-1 là:

\(C=4.1-6.\left(-1\right)=4+6=10\)

1 tháng 10 2018

1.a)\(C=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)

\(C=4x^2-9y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)

\(C=4x-6y\)

Giá trị của biểu thức trên tại x=1 và y=-1 là:

\(C=4.1-6.\left(-1\right)=4+6=10\)

20 tháng 6 2018

\(\left(2x^2+5x+3\right):\left(x+1\right)-\left(4x-5\right)\)

\(=\dfrac{2x^2+2x+3x+3}{x+1}-4x+5\)

\(=\dfrac{2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)}{x+1}-4x+5\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(2x+3\right)}{x+1}-4x+5\)

\(=2x+3-4x+5\)

\(=-2x+8\)

thay x=-2 vào biểu thức ta có:

\(=-2\left(-2\right)+8=4+8=12\)

7 tháng 7 2017

a. \(\left(2x^2+y\right)\left(2x^2-y\right)-4x^2+y^2=\left(2x^2\right)^2-y^2-4x^2+y^2\)

\(=4x^4-4x^2\)

b. \(\left(2x^2+y\right)^2-\left(2x^2-y^2\right)=4x^4+4x^2y+y^2-2x^2+y^2\)

\(=4x^4+4x^2y-2x^2+2y^2\)

c. \(\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x^2=\left(2x\right)^2-1^2-4x^2=4x^2-1-4x^2=-1\)

d. \(\left(2x^{3y}+y\right)^2-\left(y-2x^{3y}\right)^2\)

\(=\left(2x^{3y}+y+y-2x^{3y}\right)\left(2x^{3y}+y-y+2x^{3y}\right)\)

\(=2y.2.2x^{3y}=4y.2x^{3y}\)

28 tháng 6 2017

\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)

21 tháng 7 2017

\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1\)

\(=\left(2x+3y+1\right)^2\)