K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2016

Bạn áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau đi :)

7 tháng 7 2016

Đơn giản mà bạn

3: 10x=6y=5z

\(\Leftrightarrow\dfrac{10x}{30}=\dfrac{6y}{30}=\dfrac{5z}{30}\)

hay x/3=y/5=z/6

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{6}=\dfrac{x+y-z}{3+5-6}=\dfrac{24}{2}=12\)

Do đó: x=36; y=60; z=72

4: Ta có: 9x=3y=2z

nên \(\dfrac{9x}{18}=\dfrac{3y}{18}=\dfrac{2z}{18}\)

hay x/2=y/6=z/9

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{9}=\dfrac{x-y+z}{2-6+9}=\dfrac{50}{5}=10\)

Do đó: x=20; y=60; z=90

19 tháng 5 2017

a) đặt \(\dfrac{3}{7x}=\dfrac{8}{13y}=\dfrac{6}{19z}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7k}\\y=\dfrac{8}{13k}\\z=\dfrac{6}{19k}\end{matrix}\right.\)

Thay vào 2x -y-z=-6, ta được:

\(2\cdot\dfrac{3}{7k}-\dfrac{8}{13k}-\dfrac{6}{19k}=-6\Leftrightarrow\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{8}{13}-\dfrac{6}{19}\right)\cdot\dfrac{1}{k}=-6\Leftrightarrow\dfrac{1}{k}=\dfrac{5187}{64}\Leftrightarrow k=\dfrac{64}{5187}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7k}=\dfrac{2223}{64}\\y=\dfrac{8}{13k}=\dfrac{399}{8}\\z=\dfrac{6}{19k}=\dfrac{819}{32}\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

{số vẫn không đẹp mấy nhỉ T_T!!!}

19 tháng 5 2017

\(\dfrac{3}{7}.x=\dfrac{8}{13}y=\dfrac{6}{19}z\)

\(\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{\dfrac{7}{3}}=\dfrac{y}{\dfrac{13}{8}}=\dfrac{z}{\dfrac{19}{6}}\Rightarrow.\dfrac{2x}{\dfrac{14}{3}}=\dfrac{y}{\dfrac{13}{8}}=\dfrac{z}{\dfrac{19}{6}}\)

AD tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{2x}{\dfrac{14}{3}}=\dfrac{y}{\dfrac{13}{8}}=\dfrac{z}{\dfrac{19}{6}}=\dfrac{2x-y-z}{\dfrac{14}{3}-\dfrac{13}{8}-\dfrac{19}{6}}=\dfrac{-6}{\dfrac{-3}{24}}=48\)

\(\Rightarrow\)x=112;y=78;z=152

3 tháng 8 2017

k t xong Kết bạn với nick FB https://www.facebook.com/profile.php?id=100010179246341 t giải cho

3 tháng 8 2017

2x = 3y = 10z - 2x 

2x = 10z - 2x ( 1 )

x - y + z = -33 ( 2 )

2x = 3y => y = (2/3)x ( 3 )

Từ ( 1 )  ta suy ra 10z = 2x => z = 1/5x

Thay vào biểu thức ta có :

x - 2/3x + 1/5x = -33

=> 15x - 10x + 1x = -495

=> 6x = -495 

=> x = -495/6

=> y = 2/3x = -55

=> z = 1/5x = -495/30