K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2016

a) giải:

2x(3y-2) + (3y-2) = -55

=>(2x+1)(3y-2) =-55

=>3y-2 E Ư(-55) = {-1;-5;-11;-55;1;5;11;55}

Mà 3y -2 chia cho 3 dư 1

=> 3y - 2 E {-1;-5;-11;-55}

Vậy:(x,y) E {(5;-1) ; (2;-3) ; (-28 - 1) ; (-1;19)}

6 tháng 1 2019

giup minh voi cam on ban nhieu

27 tháng 3 2018

chưa làm! hihi

4 tháng 11 2017

Ta phải chứng minh , 2. x + 3 . y chia hết cho 17, thì 9 . x + 5 . y chia hết cho 17
Ta có 4 (2x + 3y ) + ( 9x + 5y ) = 17x + 17y chia hết cho 17
Do vậy ; 2x + 3y chia hết cho 17 4 ( 2x +3y ) chia hết cho 17 9x + 5y chia hết cho 17 (0,5đ)
Ngược lại ; Ta có 4 ( 2x + 3y ) chia hết cho 17 mà ( 4 ; 17 ) = 1 
2x + 3y chia hết cho 17 

 
4 tháng 11 2017

 Câu trả lời hay nhất:  9x+5y = 17x - 8x + 17y - 12y = 17(x+y) - 4(2x+3y) 
chia hết cho 17 khi và chỉ khi 2x+3y chia hết cho 17 
=>Nếu 2x+3y chia hết cho 17 thì 9x+5y cũng chia hết cho 17 và điều ngược lại cũng đung

20 tháng 3 2016

ta có 4(2x+3y)+(9x+5y)=17x+17y chia hết cho 17

do vậy 2x+3y chia hết cho 17 4(2x+3y) chia hết cho17 (9x+5y)chia hết cho 17

do 4(2x+3y) chia hết cho 17 ma (4,1)=1     nênnếu  2x+3y chia hết cho 17 thì 9x+5y cũng chia hết cho 17