K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)

= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)

= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x

= 83x-2

những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))

8 tháng 7 2016

sao ko làm hết ra

31 tháng 10 2021
(3x-2)(2x-4)=1-12x²
16 tháng 4 2017

a)  -3x(2x-5)-2x(2-3x)=7

=> -6x2 + 15 - 4x + 6x2 = 7

=> -6x2 + 6x2 + 15 -4x =7

=> 15 - 4x =7

=> 4x = 15-7 =8

=> x= 8:4 = 2

b) \(\left(9x-12x+4\right)\left(2-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9x-12x+4=0\\2-5x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(9-12\right)=-4\\5x=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-3x=-4\\x=\frac{2}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{2}{5}\end{cases}}\)

Vay...

c)  (4-3x) = (5+2x)

=> 4-3x=5+2x

=> -3x - 2x = 5-4

=> x(-3-2) = 1

=> -5x = 1

=> x= \(\frac{-1}{5}\)

d) (2x-1)-3(2x-1)=0

=> 2x-1 - 6x + 3 =0

=> 2x - 6x = 1 -3

=> x(2-6)=-2

=> -4x= -2

=> x = \(\frac{1}{2}\)

16 tháng 4 2017

d)(2x-1)-3(2x-1)

=>1(2x-1)-3(2x-1)=0

=>(1-3).(2x-1)=0

=>-2(2x-1)=0

=>2x-1=0

=>2x=-1

=>x=-0,5 

vay x =-0,5

18 tháng 6 2016

Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :

A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3

B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4

C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76      = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm 

D = 

22 tháng 6 2017

a)\(x\left(x+4\right)+3x=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3x=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow4x=-4\Rightarrow x=-1\)

b)\(3x\left(4-2x\right)+2x\left(3x+1\right)=5+2x\)

\(\Leftrightarrow12x-6x^2+6x^2+2x=5+2x\)

\(\Leftrightarrow14x=5+2x\)

\(\Leftrightarrow12x=5\Rightarrow x=\dfrac{5}{12}\)

22 tháng 6 2017

a, \(x\left(x+4\right)+3x=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3x=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow4x=-4\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy x = -1

b, \(3x\left(4-2x\right)+2x\left(3x+1\right)=5+2x\)

\(\Leftrightarrow12x-6x^2+6x^2+2x=5+2x\)

\(\Leftrightarrow12x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{12}\)

6 tháng 2 2017

c(x-1)^2=4

x^2-2x+1=4

x^2-2x+1-4=0

x^2-2x-3=0

x^2-3x+x-3=0

x(x-3)+(x-3)=0

(x-3)(x+1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

6 tháng 2 2017

d, x^3+2x^2-x-2=0

x^2(x+2)-(x+2)=0

(x+2)(x^2-1)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=+-1\end{cases}}\)