Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5X-2-32=24-( 28 .24-210.22)
5X-2-9=16-( 28+4-210+2)
5X-2-9=16-( 212-212)
5X-2-9=16-0
5X-2-9=16
5X-2=16+9
5X-2=25
5X-2=52
=>x-2=2
x=2+2
x=4
b)697 :[ ( 15 .x+ 64) :x]=17
k biết
c) 134: ( x-3 )= 35+ 160:5
134: ( x-3 )= 35+32
134: ( x-3 )= 67
x-3=134:67
x-3=2
x=2+3
x=5
d) ( 3. x - 24) .73-2.74
đề thiếu
e) [(10-x).2-5 ] : 3-2=3
[(10-x).2-5 ] : 3=3+2
[(10-x).2-5 ] : 3=5
(10-x).2-5=5x3
(10-x).2-5=15
(10-x).2=15+5
(10-x).2=20
10-x=20:2
10-x=10
x=10-10
x=0
Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99]
Khoảng cách của từng số hạng là 3
Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)
Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3
\(a,2^{x+3}-2^{x+2}-2^{x+1}=64\)
\(\Rightarrow2^x.8-2^x.4-2^x.2=64\)
\(\Rightarrow2^x.2=64\Rightarrow2^x=32\Rightarrow x=5\)
Vậy x = 5
b, \(\left(x-1\right)^4=\left(x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
+) \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)
+) \(\left(x-1\right)^2-1=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy...
125(28+72)-25(3^2.4+64)
=125.100-25(9.4+64)
=125.100-25.(36+64)
=125.100-25.100
=12500-2500
=10000
a,\(\left(3x-4\right).2^3=64\)
(=) \(\left(3x-4\right)=64:8\)
(=) \(3x-4=8\)
(=) \(3x=8+4\)
(=) \(3x=12\)
(=) \(x=12:3\)
(=) \(x=4\)
b, Ta có \(2^3.3^2-4x=4^3\)
(=) \(8.9-4x=64\)
(=) \(72-4x=64\)
(=) \(4x=72-64\)
(=) \(4x=8\)
(=) \(x=8:4\)
(=) \(x=2\)
a) ( 3x - 4 ) . 23 = 64
=> ( 3x - 4 ) = 64 : 23
=> ( 3x - 4 ) = 26 : 23
=> ( 3x - 4 ) = 23
=> 3x - 4 = 8
=> 3x = 12
=> x = 4
b) 23 . 32 - 4x = 43
=> 8 . 9 - 4x = 64
=> 72 - 4x = 64
=> 4x = 8
=> x = 2
\(2^{10}.2^{x+4}=64^5\)
\(\Leftrightarrow2^{x+14}=2^{30}\)
\(\Leftrightarrow x+14=30\)
\(\Leftrightarrow x=16\)
\(5^x+5^{x+3}=630\)
\(\Rightarrow5^x.1+5^x.125=630\)
\(\Rightarrow5^x.126=630\)
\(\Rightarrow5^x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+..............+\left(x+100\right)=7450\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+x+.........+x\right)+\left(1+2+3+..........+100\right)=7450\)
\(101x+5050=7450\)
Đến đây tự tính
4x = 64 = 43 => x = 3
2x = 16 = 24 => x = 4
3x = 81 = 34 => x = 4
a) 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
b) 5x = 7x
=> 7x - 5x = 0
=> 5x(2x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)
c) 5x . 53 = 125
=> 5x + 3 = 53
=> x + 3 = 3
=> x = 0
d) 3x - 17 = 64
=> 3x = 64 + 17
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600
=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600
=> (3x - 5)3 = 400+ 600
=> (3x - 5)3 = 1000
=> (3x - 5)3 = 103
=> 3x - 5 = 10
=> 3x = 15
=> x = 15 : 3
=> x = 5
g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7
=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0
=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu 5x - 15 =0
=> 5x = 15
=> x = 3
Nếu 5x - 15 = 1
=> 5x = 16
=> x = 16 : 5
=> x = 16/5
Nếu 5x - 16 = -1
=> 5x = 14
=> x = 14 : 5
=> x = 14/5
Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
a) 2x = 64
Vì 26 = 64 nên x = 6
Vậy x = 6
b) 5x = 7x
Vì 50 = 1 và 70 = 1
=> x = 0
Vậy, x = 0
c) 5x . 53 = 625
Ta có 625 = 54
nên 5x . 53 = 54
5x+3 = 54
=> x = 1
Vậy x = 1
d) 3x - 17 = 64
3x = 64 + 17 = 81 = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600
( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103
=> 3x - 5 = 10
3x = 10 + 5 = 15
x = 15 : 3 = 5
Vậy x = 5
g) ( 5x - 15 ) 3 = ( 5x - 15 ) 7
=> (5x - 15 ) 3 : ( 5x - 15 ) 7 = 1
( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1
( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4
=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1
5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15
5x = 16 hoặc 5x = 14
\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
Cbht
2x+3.42=26
2x+3.24=26
2x+3+4=26
--> x+3+4=6
x=6-4-3
x=-1
2x+3. (22)2 = 26
2x+3. 24 = 26
2x+3+4 = 26
2x+7 = 26
\(\Rightarrow x+7=6\)
\(\Rightarrow x=6-7=-1\)