![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+|x-1|=11-x\)(1)
\(TH1:x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\)
Khi đó (1) \(\Leftrightarrow2x+x-1=11-x\)
\(\Leftrightarrow2x+x+x=11+1\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=3\left(TM\right)\)
\(TH2:x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)
Khi đó (1) \(\Leftrightarrow2x-x+1=11-x\)
\(\Leftrightarrow2x-x+x=11-1\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)(Loại)
Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,2x+15=27\)
\(\Rightarrow2x=27-15\)
\(\Rightarrow2x=12\)
\(\Rightarrow x=12\div2\)
\(\Rightarrow x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
a)10/20-15/20+16/20=-5/20+16/20
=11/20.
b)2/3+8/3:8/5=2/3+5/3
=7/3.
2:a)Ta có:
2x=1/4=3/4
2x=4/4=1
x=1:2
x=0,5
b)x:(2/12-1/12)=-3/8.
x:1/12=-3/8.
x=-3/8x1/12.
x=-1/32.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -5(x - 3) - 2(5 - 3x) = -(x - 1)
=> -5x + 15 - 10 + 6x = -x + 1
=> x + 5 = -x + 1
=> x + x = 1 - 5
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
\(-5\left(x-3\right)-2\left(5-3x\right)=-\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow-5x+15-10+6x=-x+1\)
\(\Leftrightarrow x+5=1-x\)
\(\Leftrightarrow2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-4\div2\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biến đổi ta có :
\(\dfrac{x}{-5}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{x-y}{-5-11}=\dfrac{-32}{16}=-2\)
\(\dfrac{x}{-5}=-2=>x=10\)
\(\dfrac{y}{11}=-2=>y=-22\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=`123456789009895436891619370390615895`96312836092419643527671493963894583594783285675 NHA BẠN!?~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tớ biết làm đúng 100%:
\((x\cdot1+x\cdot\frac{7}{9})\left(x\cdot1+x\cdot\frac{7}{20}\right)...\left(x\cdot1+x\cdot\frac{7}{9200}\right)=\frac{186}{25}\)
\(x\cdot\left(1+\frac{7}{9}\right)\cdot x\left(1+\frac{7}{20}\right)\cdot...\cdot x\left(1+\frac{7}{9200}\right)=\frac{186}{25}\)
\(\left(x\cdot x\cdot...\cdot x\right)(\frac{16}{9}+\frac{27}{20}+...+\frac{9207}{9200})=\frac{186}{25}\)
\(\left(x\cdot x\cdot...\cdot x\right)\left(\frac{2\cdot8}{1\cdot9}+\frac{3\cdot9}{2\cdot10}+...+\frac{93\cdot99}{92\cdot100}\right)=\frac{186}{25}\)
\(x^{92}\cdot\frac{2\cdot8\cdot3\cdot9\cdot...\cdot93\cdot99}{1\cdot9\cdot2\cdot10\cdot...\cdot92\cdot100}=\frac{186}{25}\)
\(x^{92}\cdot\frac{\left(2\cdot3\cdot...\cdot93\right)\cdot\left(8\cdot9\cdot...\cdot99\right)}{\left(1\cdot2\cdot...\cdot92\right)\cdot\left(9\cdot10\cdot...\cdot100\right)}=\frac{186}{25}\)
\(x^{92}\cdot\frac{93\cdot8}{100}=\frac{186}{25}\)
\(x^{92}\cdot\frac{186}{25}=\frac{186}{25}\)
\(x^{92}=\frac{186}{25}:\frac{186}{25}\)
\(x^{92}=1\Rightarrow x=1\)
cô tớ giải rồi . x=1 (đúng 100%)
\(x=-44/3\)
sin cách làm nào em gái!?