![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 12+(2x-11)=53
(2x-11) = 53-12
2x-11= 41
2x=41+11
2x=52
x= 52:2
x=26
Vậy...
\(b,21-\left(-6+3x\right)=9\)
\(\Rightarrow21+6-3x=9\)
\(\Rightarrow27-3x=9\)
\(\Rightarrow3x=18\)
\(\Rightarrow x=6\)
c, -(2x+4)+11=-27
=>-2x-4+11=-27
=>-2x+7=-27
=>-2x = -34
=>x=17
d, 33-(33-x)=0
=>33-33+x=0
=>x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}:\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}\times\frac{5}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\left(\frac{22}{25}+\frac{33}{25}\right)+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=1+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{69}{11}\)
\(8\frac{3}{11}-\left(3\frac{5}{7}-7\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\left(\frac{26}{7}-\frac{85}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\frac{26}{7}+\frac{85}{11}\)
\(=\frac{91}{11}+\frac{85}{11}-\frac{26}{7}\)
\(=16-\frac{26}{7}\)
\(=\frac{86}{7}\)
\(\frac{5}{6}x+325\%=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x+3,25=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x-\frac{3}{2}x=-30,75-3,25\)
\(=>\frac{-2}{3}x=-34\)
\(=>x=-34:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=>x=-34.\left(\frac{3}{-2}\right)\)
\(=>x=51\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11 . ( 13/4 + 2x ) = 33/5
13/4 + 2x = 33/5 : 11
13/4 + 2x = 15
2x = 15 - 13/4
2x = 60/4 - 13/4
2x = 47/4
x = 47/4 : 2
x = 47/8
Vậy x = 47/8
^^
11.(13/4+2x)=33/5
(13/4+2x) =33/5:11
(13/4+2x) =3/5
(2x) =3/5-13/4
2x =-53/20
x =-53/20:2
x. =-53/40hoặc=-1,325
Sắp thi học kì ll rồi mình chúc bạn luôn luôn học giỏi nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + 30%x = -1,31
(1 + 30%)x = -1,31
13/10x = -1,31
x = -1,31 : 13/10
x = -131/130
b) (x - 1/2) : 1/33 + 5/7 = 68/7
(x - 1/2) : 1/33 = 68/7 - 5/7
(x - 1/2) : 1/33 = 9
(x - 1/2) = 9 x 1/33
x - 1/2 = 3/11
x = 3/11 + 1/2
x = 17/22
c) (4,5 - 2x) . ( -11) = 11/14
(4,5 - 2x) = 11/14 : (-11)
(4,5 - 2x) = -1/14
2x = 4,5 + 1/14
2x = 32/7
x = 16/7
a,x + 30%x = -1,31
x.130%= -1,31
x = -131/130
b, (x-1/2) : 1/33 + 5/7 = 68/7
(x-1/2) . 33 = 68/7 -5/7
(x-1/2).33 = 9
x-1/2 = 9:33
x-1/2 = 3/11
x = 3/11 + 1/2
x =17/22
c,(4,5 - 2x).(-11) = 11/14
4,5 - 2x = 11/14 : (-11)
4,5 - 2x = -1/14
2x = 4,5 -(-1/14)
2x = 32/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 6:
\(21,251+6,058+0,749+1,042\)
\(=\left(21,251+0,749\right)+\left(6,058+1,042\right)\)
\(=22+7,1\)
\(=29,1\)
___________________
\(1,53+5,309+12,47+5,691\)
\(=\left(1,53+12,47\right)+\left(5,309+5,691\right)\)
\(=14+11\)
\(=25\)
5:
a: =>x/17=5/17
=>x=5
b; =>6+x=7/11*33=21
=>x=15
c: \(\dfrac{12+x}{43-x}=\dfrac{2}{3}\)
=>3x+36=86-2x
=>5x=50
=>x=10
d: \(\dfrac{x}{5}< \dfrac{3}{7}\)
=>x<3/7*5
=>x<15/7
f: 15/26+x/16=46/52
=>x/16=23/26-15/26=8/26=4/13
=>x=4/13*16=64/13
\(2x+33=-11-x\)
\(2x+x=-11-33\)
\(2x+x=3x\Rightarrow3x=-44:3=\frac{-44}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-44}{3}\)
mình giải rõ ràng và dễ hiểu nhất nên k cho mình nhé
2x + 33 = -11-x
<=> 2x + x = -11-33
<=> 3x = -44
x= \(-\frac{44}{3}\)