K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2015

=> 2x . 23 + 2x . 2 = 160

=> 2x (23 + 2) = 160

=> 2x = 16

=> 2x = 24

=> x = 4

Tìm x hả cậu?

2x+2x+2=160

=>2x(1+22)=160

=>2x.5=160

=>2x=160:5

=>2x=32

=>2x=25

=>x=5

Vậy x=5

2 tháng 11 2019

\(2^x+2^{x+2}=160\)

\(2^x+2^x\cdot4=160\)

\(2^x\cdot\left(1+4\right)=160\)

\(2^x=160:5=32\)

\(2^x=2^5\)

\(x=5\)

13 tháng 8 2016

\(3^{x-1}+5\cdot3^{x-1}=160\)

\(3^{x-1}\left(1+5\right)=160\)

\(3^{x-1}=\frac{80}{3}\)

\(3^x:3=\frac{80}{3}\)

\(3^x=80\)

???

19 tháng 3 2017

Nhân phân phối là ra thôi

a)

\(VT=\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x.x+x.1-1.x+\left(-1\right).1\)

\(=\left(x^2-1\right)+\left(x-x\right)=x^2-1+0=x^2-1=VP\Rightarrow dccm\)

c) thay vì c/m A=B ta chứng Minh B=A

\(VP=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)\(=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)

2 tháng 7 2015

j mà hjhj thế nguyenthuy

2 tháng 7 2015

j mà j mà hjhj thế nguyenthuy thế trieu dang

a: \(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)

\(=\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{18}=-\dfrac{7}{72}\)

b: \(B=\left(-1\cdot3\right)^2+\left(-1\right)\cdot3-1+27\)

\(=9-3-1+27\)

=36-4=32

c: \(C=-0.7xy^2-2x^2y-4.5xy\)

\(=-0.7\cdot\dfrac{1}{2}\cdot1-2\cdot0.25\cdot\left(-1\right)-4.5\cdot0.5\cdot\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{-7}{20}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{12}{5}\)

9 tháng 4 2020

B.1:

a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)

b)Với x = -1, y = 3, B=

\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)

\(=32\)

B.2:

\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)

\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)

\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)

Chúc cậu học tốt hihi