K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2021

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^2=5^2\Rightarrow2x+3=\pm5\)

+ Với \(2x+3=5\Rightarrow x=1\)

+ Với \(2x+3=-5\Rightarrow x=-4\)

24 tháng 7 2016

\(\left(2x-3\right)^2=25\)

\(\left(2x-3\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow2x-3=5\)

\(\Rightarrow2x=8\)

\(\Rightarrow x=4\)

24 tháng 7 2016

\(\left(2x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-3=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

8 tháng 7 2016

a, (2x-3)3 = -64

=> (2x-3)3 = -43

=> 2x-3=-4

=> 2x = -1

=> x = -1 : 2

=> x = -1/2

b, (2x-3)=25

=>  (2x-3)=5^2

=> 2x-3 = 5

=> 2x = 8

=> x = 4

c, (3x-4)=36

=> (3x-4)=62

=> 3x-4 = 6

=> 3x = 10

=> x = 3.(3)

d, 2x+1 = 64

=> 2x+1  = 26

=> x+1 = 6

=> x = 5

8 tháng 7 2016

a/ (2x - 3)3 = -64 => (2x - 3)3 = (-4)3 =>  2x - 3 = -4 => 2x = -1 => x = -1/2

b/ (2x - 3)2 = 25 => (2x - 3)2 = 52 => 2x - 3 = 5 => 2x = 8 => x = 4

c/ (3x - 4)2 = 36 => (3x - 4)2 = 62 => 3x - 4 = 6 => 3x = 10 => x = 10/3

d/ 2x+1 = 64 => 2x+1 = 26 => x + 1 = 6 => x = 5

13 tháng 6 2016

a)(2x+1)2=25=52=(-5)2

=>2x+1=5 hoặc 2x+1=-5

2x=5-1              2x=-5-1

2x=4                 2x=-6

x=4/2                x=-6/2

x=2                  x=-3

Vậy x=2 hoặc x=-3

b)(2x-3)2=36=62=(-6)2

=>2x-3=6 hoặc 2x-3=-6

2x=6+3            2x=-6+3

2x=9                2x=-3

x=9/2               x=-3/2

Vậy x=9/2 hoặc x=-3/2

(2x+1)2 = 25

=> 2x2 + 12 = 25

=> 2x2 + 1 = 25

=> 2x2 = 24

=> x2 = 12

=> x = \(\sqrt{12}\) 

(2x - 3)2 = 36

=> 2x2 - (32) = 36

=> 2x2 - 9 = 36

=> 2x2 = 45

=> x2 = 22,5

=> x = \(\sqrt{22,5}\)

t i c k nha!! 65768769789890

15 tháng 8 2018

a, \(2x\left(x-5\right)-x\left(2x+3\right)=25\)

\(\Rightarrow2x^2-10x-2x^2-3x=25\)

\(\Rightarrow-13x=25\Rightarrow x=\dfrac{-25}{13}\)

b, \(\left(3y^2-y+1\right)\left(y-1\right)+y^2\left(4-3y\right)=\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow3y^3-y^2+y-3y^2+y-1+4y^2-3y^3=\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow2y-1=\dfrac{5}{2}\Rightarrow2y=\dfrac{7}{2}\Rightarrow y=\dfrac{7}{4}\)

c, \(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow2x^2+3\left(x^2+x-x-1\right)=5x^2+5x\)

\(\Rightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)

\(\Rightarrow-5x=3\Rightarrow x=\dfrac{-3}{5}\)

23 tháng 12 2017

k mình nha

23 tháng 12 2017

\(\left(2x+3\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}\)

Vậy ...

30 tháng 8 2019

a) 2x.3/5 - 5x = 3/2 - 7x

6x/5 - 5x = 3/2 - 7x

-19x/5 = 3/2 - 7x

-19x = 15/2 - 35x

-19x + 35x = 15/2

16x = 15/2

x = 15/2 : 16

x = 15/32

b) (x - 1/5)2 = 4/25

(x - 1/5)2 = (+-2/5)2

x - 1/5 = +-2/5

x - 1/5 = 2/5 hoặc x - 1/5 = -2/5 

x = 2/5 + 1/5         x = -2/5 + 1/5

x = 3/5                  x = -1/5

16 tháng 12 2017

Mấy bạn làm thiếu rồi

Ta có

\(\left(2x+3\right)^2=25=5^2=\left(-5\right)^2\)

Suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\)

Suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5-3}{2}=1\\x=\dfrac{-5-3}{2}=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy x=1 và x=-4

16 tháng 12 2017

(2x+3)^2=5^2

Suy ra: 2x+3=5, x=4

^-^

18 tháng 7 2019

\(a,\left(x-3\right)^2=1\)

=> \(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\sqrt{1}\)

=> \(\left|x-3\right|=1\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=1+3=4\\x=-1+3=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;2\right\}\)

\(\left(2x+1\right)^3=-8\)

=> \(\sqrt[3]{\left(2x+1\right)^3}=\sqrt[3]{-8}\)

=> \(2x+1=-2\)

=> \(2x=-2-1=-3\)

=> \(x=-3:2=-\frac{3}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2}\right\}\)

\(c,\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{1}{25}\)

=> \(\sqrt{\left(x-\frac{1}{4}\right)^2}=\sqrt{\frac{1}{25}}\)

=> \(\left|x-\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{5}\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-\frac{1}{4}=\frac{1}{5}\\x-\frac{1}{4}=-\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{9}{20}\\x=-\frac{1}{5}+\frac{1}{4}=\frac{1}{20}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{20};\frac{1}{20}\right\}\)

18 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/qYwoN04.jpg
26 tháng 12 2017

\(a,\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\left(\dfrac{4}{9}\right)^4.\)

\(\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\left[\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\right]^4.\)

\(\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\left(\dfrac{2}{3}\right)^8\Rightarrow x=8.\)

Vậy.....

\(b,\left(2x-1\right)^2=25.\)

\(\left(2x-1\right)^2=\left(\pm5\right)^2.\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)=\pm5.\)

+) Xét \(2x-1=5\), ta có:

\(2x-1=5.\)

\(\Rightarrow2x=6.\)

\(\Rightarrow x=3.\)

+) Xét \(2x-1=-5\), ta có:

\(2x-1=-5.\)

\(\Rightarrow2x=-4.\)

\(\Rightarrow x=-2.\)

Vậy.....