![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình viết xuôi theo dạng ax2 + bx + c nhé ;-; cho dễ làm
a) 2x2 + 7x + 3 = 2x2 + x + 6x + 3 = x( 2x + 1 ) + 3( 2x + 1 ) = ( 2x + 1 )( x + 3 )
b) 3x2 - 8x + 4 = 3x2 - 6x - 2x + 4 = 3x( x - 2 ) - 2( x - 2 ) = ( x - 2 )( 3x - 2 )
c) 3x2 - 7x + 2 = 3x2 - 6x - x + 2 = 3x( x - 2 ) - ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 3x - 1 )
d) -6x2 + 7x - 2 = -6x2 + 3x + 4x - 2 = -3x( 2x - 1 ) + 2( 2x - 1 ) = ( 2x - 1 )( 2 - 3x )
e) -3x2 + 7x - 2 = -3x2 + 6x + x - 2 = -3x( x - 2 ) + ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 1 - 3x )
f) 2x2 - 5x + 2 = 2x2 - 4x - x + 2 = 2x( x - 2 ) - ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 2x - 1 )
g) 3x2 - 8x + 4 = 3x2 - 6x - 2x + 4 = 3x( x - 2 ) - 2( x - 2 ) = ( x - 2 )( 3x - 2 )
h) 6x2 - 11x + 3 = 6x2 - 2x - 9x + 3 = 2x( 3x - 1 ) - 3( 3x - 1 ) = ( 3x - 1 )( 2x - 3 )
i) 2x2 + 3x - 27 = 2x2 - 6x + 9x - 27 = 2x( x - 3 ) + 9( x - 3 ) = ( x - 3 )( 2x + 9 )
j) 4x2 - 5x + 1 = 4x2 - 4x - x + 1 = 4x( x - 1 ) - ( x - 1 ) = ( x - 1 )( 4x - 1 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình giải từ cuối lên , mình giải dần -)
n, <=> x(2x-1)-3(2x-1)=0
<=> (x-3)(2x-1)=0
<=> x= 3 hoặc x= 1/2
m, <=> (x+2)(x2-3x+5)-x2(x+2)=0
<=> (x+2)(x2-3x+5-x2)=0
<=> (x+2)(5-3x)=0
=> x= -2 hoặc5/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x\left(25x+15\right)-35\left(5x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow75x^2+45x-175x-105=0\\\Leftrightarrow 75x^2-130x-105=0\\\Leftrightarrow 75\left(x^2-\frac{26}{15}x-\frac{7}{5}\right)=0\\\Leftrightarrow x^2-\frac{26}{15}x-\frac{7}{5}=0\\\Leftrightarrow x^2+\frac{3}{5}x-\frac{7}{3}x-\frac{7}{5}=0\\\Leftrightarrow \left(x+\frac{3}{5}\right)\left(x-\frac{7}{3}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{3}{5}=0\\x-\frac{7}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{3}{5}\\x=\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\left\{-\frac{3}{5};\frac{7}{3}\right\}\)
\(1.\left(5x+1\right)^2=\left(3x-2\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(5x+1\right)^2-\left(3x-2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(5x+1-3x+2\right)\left(5x+1+3x-2\right)=0\\\Leftrightarrow \left(2x+3\right)\left(8x-1\right)=0\\\Leftrightarrow \left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\8x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{2}{3}\\x=\frac{1}{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\left\{-\frac{2}{3};\frac{1}{8}\right\}\)