![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3=\frac{27}{8}=\left(\frac{3}{2}\right)^3=>x=\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)
\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)
\(\Rightarrow x=9\)
\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3.2^x-3=45\Leftrightarrow3.2^x=48\Leftrightarrow2^x=16=2^4\Leftrightarrow x=4\)
\(\overline{4y3x}\) chia hết cho 2 và 5 tương đương với chia hết cho 10, do đó x=0
muốn số trên chia hết cho 9 thì \(4+y+3+x=7+y\) phải chia hết cho 9 nên y=2
Vậy số cần tìm là 4230
.\(\left(2x-3\right)^3=27=3^3\Leftrightarrow2x-3=3\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)
Trả lời:
1, 3.2x - 3 = 45
=> 3.2x = 45 + 3
=> 3.2x = 48
=> 2x = 48 : 3
=> 2x = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4
2, Để 4y3x chia hết cho 2
=> x \(\in\){ 0; 2; 4; 6; 8 } (1)
Để 4y3x chia hết cho 5
=> x \(\in\){ 0; 5 } (2)
Từ (1) và (2) => x = 0. Khi đó 4y3x = 4y30
Để 4y30 chia hết cho 9
=> ( 4 + y + 3 + 0 ) chia hết cho 9
hay ( 7 + y ) chia hết cho 9
=> y = 2
Vậy số cần tìm là 4230
3, ( 2x - 3 )3 = 27
=> ( 2x - 3 )3 = 33
=> 2x - 3 = 3
=> 2x = 3 + 3
=> 2x = 6
=> x = 6 : 2
=> x = 3
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|-3|-[(-5)^3.10+(15+26):3^2]
=3-[-125.10+41:9]=3-[-1250+41/9]=3-(-11201/9)=-11198/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5^19 : 5^17 +3) :7
=(5^2 +3) :7
=(25+3) :7
=28 : 7
=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x - 5)3 = 27
(2x - 5)3 = 33
2x - 5 = 3
2x = 8
x = 4
b) 5x + 3 - 13 = 612
5x + 3 = 625
5x + 3 = 54
x + 3 = 4
x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^x.4=128\)
\(2^x=128:4\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
vay \(x=5\)
b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
ggggggggggggggggggggggggg