K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2021

1) x3(−54x2y)(25x3y4)x3(−54x2y)(25x3y4)

=−12x8y5=−12x8y5

Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là −12−12

2) 5xyz.4x3y2(−2x5y)5xyz.4x3y2(−2x5y)

=−40x9y4z=−40x9y4z

Vậy: Bậc là 15, phần hệ số là −40−40

3) 4x3y(−x2y5)(2xy)4x3y(−x2y5)(2xy)

=−8x6y7=−8x6y7

Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là −8

14 tháng 6 2017

1) \(-4x^5\left(x^3-4x^2+7x-3\right)\)

\(=-4x^8+16x^7-28x^6+12x^5\)

2) \(3x^4\left(-2x^3+5x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-6x^7+15x^6-2x^5+x^4\)

3) \(-5x^2y^4\left(3x^2y^3-2x^3y^2-xy\right)\)

\(=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5\)

4) \(4x^3y^2\left(-2x^2y+4x^4-3y^2\right)\)

\(=-8x^5y^3+16x^7y^2-12x^3y^4\)

24 tháng 10 2018

mình học lớp 4

17 tháng 7 2019

a) =2x^3-10x^2-2x+3x^2-x

=2x^3-7x^2-3x

17 tháng 7 2019

b) -10x^4y^2z^2+35x^3y^2z^2+4x^4y^2z^2+4x^3y^2z^2

=-6x^4y^2z^2+39x^3y^2z^2

5 tháng 7 2017

Bài 1.

a. -3xy2 . (4x2 - xy + 2y2)= -12x3y2 + 3x2y3 - 6xy4

b. 3xn-2yn-1 . (xn+2 - 2xn+1yn + yn+1) = 3x2nyn-1 - 6x2n-1y2n-1 + 3xn-2y2n

Bài 2.

a. 2x(x+3)-3x2(x+2)+x(3x2+4x-6)

= 2x2+6x-3x3-6x2+3x3+4x2-6x

= 0

Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x.

b. 3x(2x2-x)-2x2(3x+1)+5(x2-1)

= 6x3-3x2-6x3-2x2+5x2-5

= -5

Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x.

c. 4(x-6)-x2(3x+2)+x(5x-4)+3x2(x-1)

= 4x-24-3x3-2x2+5x2-4x+3x3-3x2

= -24.

Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x.

d. xy(3x2-6xy)-3(x3y-2x2y2-1)

= 3x3y-6x2y2-3x3y+6x2y2+3

= 3.

Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào các biến x,y.

3 tháng 9 2018

pạn ơi pạn đã lm đk chưa? nếu lm đk oy cho mk xem cách lm bài 2 nhé. cảm ơn pạn nhìu lắm

Bài 2. Thực hiện phép nhân: a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5) b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1) c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4) Bài 3. Chứng ming rằng: a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4 Bài 4. Tìm x biết: a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12 c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 ...
Đọc tiếp

Bài 2. Thực hiện phép nhân:

a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5)

b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1)

c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4)

Bài 3. Chứng ming rằng:

a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3

e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4

Bài 4. Tìm x biết:

a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12

c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 d. 4x(x -1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)

e. 2(3x -1)(2x + 5) - 6(2x -1)(x + 2) = -6

Bài 5. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a. A = 2x(x -1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) b. B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)

c. C = (3x - 5)(2x +11) - (2x + 3)(3x + 7) d. D = (2x +11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Bài 6. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào y:

P = (2x - y)(4x2 + 2xy + y2 ) + y3

các bạn ơi giúp mình nha

3
8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum

1 tháng 4 2020

thôi mik làm đc r

1 tháng 4 2020

dễ thế mà::))))hum