![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 - 2x + y2 - 4y + 5 = 0
<=>x^2-2x+1 + y^2-4y+4=0
<=>(x-1)^2 + (y-1)^2 =0
<=>x=1 và y=2
a) \(x^2-2x+y^2-4y+5=0\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-4y+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2++\left(y-2\right)^2=0\)
Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0\)và \(\left(y-2\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x-1=0 và y-2=0
=> x=1 và y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x)=8x6-4x2+5x5-12x+7x2-2x5
=8x6+(-4x2+7x2)+(5x5-2x5)-12x
=8x6+3x2+3x5-12x
b) P(x)=8x6+3x2+3x5-12x
=8x6+3x5+3x2-12x
P(x)-Q(x)=(8x6+3x5+3x2-12x)-(2x5-6x2+8x-2x6)
=8x6+3x5+3x2-12x-2x5+6x2-8x+2x6
=(8x6+2x6)+(3x5-2x5)+(3x2+6x2)+(-12x-8x)
=10x6+x5+9x2-20x
R(x)-Q(x)=4x6-8x2
R(x) =(4x6-8x2)+Q(x)
R(x) =(4x6-8x2)+(2x5-6x2+8x-2x6)
R(x) =4x6-8x2+2x5-6x2+8x-2x6
R(x) =(4x6-2x6)+(-8x2-6x2)+2x5+8x
R(x) =2x6-14x2+2x5+8x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. ( 2x - 5) ( x -3 ) = \(2x^2\)
=> \(2x^2-6x-5x+15\) = \(^{ }2x^2\)
=> \(2x^2-2x^2-6x-5x=-15\)
=> -11x = -15
=> x = \(\dfrac{15}{11}\)
b. (-2x+1)(4x-1)=(7-x).8x
=> \(^{ }-8x^2+2x+4x-1=56x-8x^2\)
=> \(^{ }-8x^2+8x^2+2x+4x-56x=1\)
=> -50x = 1
=> x = \(\dfrac{-1}{50}\)
\(2x^2+x^3+4x^2-8x+10=0\)
=>\(x^3+6x^2-8x+10=0\)
=>\(x\simeq-7,29\)
\(2x^2+x^3+4x^2-8x+10=0\)
\(\left(2x^2+4x^2\right)+x^3-8x+10=0\)
\(6x^2+x^3-8x+10=0\)
Đề đúng không vậy bạn!
Hay đề là gì?