Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(•\left(x^2-1\right)^2+1=x^2\\ \left(x^2-1\right)^2-x^2+1=0\\ x^4-2x^2+1-x^2+1=0\\ x^4-x^2-2x^2+2=0\\ \left(x^2-1\right)\left(x^2-2\right)=0\\ \left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{2}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-1=0\\x+\sqrt{2}=0\\x-\sqrt{2}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=1\\x=-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
Bài 2b
Thay x = -1; y = 1 vào N ta đc:
\(N=\left(-1\right).1+\left(-1\right)^2.1^2+\left(-1\right)^3.1^3+\left(-1\right)^4.1^4+\left(-1\right)^5.1^5\)
\(=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)\)
\(=-1\)
a/ \(M=\left(-2x^4+x^2+5\right)-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)
\(=-2x^4+x^2+5-5x^2+x^3-4x\)
\(=-2x^4+x^3-4x^2-4x+5\)
Vậy...
b/ \(M=-2x^4+x^2+5+5x^2-x^3+4x\)
\(=-2x^4-x^4+6x^2+4x+5\)
Vậy...
c/ \(M=\left(5x^2-x^3+4x\right)-\left(-2x^4+x^2+5\right)\)
\(=5x^2-x^3+4x+2x^4-x^2-5\)
\(=2x^4-x^3+4x^2-5\)
Vậy...
d/ \(M=-\left(5x^2-x^3+4x\right)\)
\(=x^4-5x^2-4x\)
Vậy..
Tìm x, y, z biết:
a) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\) và 2x + 3y + z = 17
Giải
Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\Rightarrow\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{z}{4}\) và 2x + 3y + z = 17
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{2x+3y+z}{4+9+4}=\dfrac{17}{17}=1\)
\(\dfrac{x}{2}=1\Rightarrow x=2\)
\(\dfrac{y}{3}=1\Rightarrow y=3\)
\(\dfrac{z}{4}=1\Rightarrow z=4\)
Vậy...
b) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\) và (x - y)2 + (y - z)2 = 2
Giải
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2}{\left(2-3\right)^2+\left(3-4\right)^2}=\dfrac{2}{2}=1\)
\(\dfrac{x}{2}=1\Rightarrow x=2\)
\(\dfrac{y}{3}=1\Rightarrow y=3\)
\(\dfrac{z}{4}=1\Rightarrow z=4\)
Vậy...
\(2^x+2^{x+2}+2^{x+4}=1024\)
=>\(2^x\left(1+2^2+2^4\right)=1024\)
=>\(2^x=\dfrac{1024}{21}\)
=>\(x=log_2\left(\dfrac{1024}{21}\right)\)
\(2^x+2^{x+2}+2^{x+4}=1024\\\Rightarrow 2^x+2^x\cdot2^2+2^x\cdot2^4=1024\\\Rightarrow 2^x\cdot(1+2^2+2^4)=1024\\\Rightarrow 2^x\cdot(1+4+16)=1024\\\Rightarrow 2^x\cdot21=1024\\\Rightarrow 2^x=\dfrac{1024}{21}\)
\(\Rightarrow \) Bạn xem lại đề bài!