Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\)
Theo định nghĩa về hai phân số bằng nhau, ta có:
\(4\cdot9=x^2\\ 36=x^2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)
8)
\(x:\dfrac{5}{3}+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{5}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{1}{15}\\ x=\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{1}{9}\)
7)
\(2x-16=40+x\\ 2x-x=40+16\\ x\left(2-1\right)=56\\ x=56\)
6)
\(1\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{2}=-7-x\\ -7-x=0\\ x=-7-0\\ x=-7\)
5)
\(3\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{17}{6}\\ x=\dfrac{17}{6}:\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{17}{3}\)
4)
\(x\cdot\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
3)
\(\left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-1\dfrac{1}{2}\\ \left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{2x}{5}+2=-\dfrac{3}{2}\cdot\left(-4\right)\\ \dfrac{2x}{5}+2=6\\ \dfrac{2x}{5}=6-2\\ \dfrac{2x}{5}=4\\ 2x=4\cdot5\\ 2x=20\\ x=20:2\\ x=10\)
2)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-0,25\\ \dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{1}{2}:-\dfrac{7}{12}\\ x=-\dfrac{6}{7}\)
1)
\(\dfrac{4}{3}+x=\dfrac{2}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}-\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{6}{5}\)
P \(=\left(1-\frac{1}{2^2}\right).\left(1-\frac{1}{3^2}\right).\left(1-\frac{1}{4^2}\right)...\left(1-\frac{1}{50^2}\right)\)
P\(=\frac{2^2-1}{2^2}.\frac{3^2-1}{3^2}.\frac{4^2-1}{4^2}...\frac{50^2-1}{50^2}\)
P \(=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}...\frac{49.51}{50.50}\)
P\(=\frac{\left(1.2.3...49\right).\left(3.4.5...51\right)}{\left(2.3.4...50\right).\left(2.3.4...50\right)}\)
P\(=\frac{1.51}{50.2}=\frac{51}{100}\)
\(x+1⋮x-1\)
\(x-1+2⋮x-1\)
\(2⋮x-1\)hay \(x-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 |
\(x-2⋮x+1\)
\(x+1-3⋮x+1\)
\(-3⋮x+1\)thự hiện tương tự nhé !
a) \(3^{x+1}=729\)\(\Leftrightarrow3.3^x=729\Rightarrow3^x=243\Rightarrow3^x=3^5\Rightarrow x=5\)
b) \(2^x+2^{x+1}+2^{x+3}=704\Rightarrow2^x+2^x.2+2^x.2^3=704\Rightarrow2^x\left(1+2+8\right)=704\)
\(\Rightarrow2^x.11=704\Rightarrow2^x=64\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
a) \(-\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{3}\left(2x-1\right)\)
\(\Rightarrow-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}x+\dfrac{2}{3}x\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{3}x\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{8}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{8}\).
6. \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\)
=>x2=4.9=36
=>x\(\in\)\(\left\{-6;6\right\}\)
\((\dfrac{2x}{5}+2):\left(-4\right)=-1\dfrac{1}{2}\)
(\(\dfrac{2x}{5}+2):\left(-4\right)=-\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{2x}{5}=-\dfrac{3}{2}.\left(-4\right)\)
\(\dfrac{2x}{5}=6\)
\(\dfrac{2x}{5}=\dfrac{30}{5}\)
2x = 30
x = 30 : 2 = 15
Bài 1
a, 23 + ( x - 32 ) = 1
x - 32 = 1 - 23 = -7
x = -7 + 32
x = 2
b, 5 . (x+7) -10 = 40
5 . (x+7) = 50
x+7 = 50 :5 =10
x = 10 - 7
x = 3
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=960\)
\(2^x+2^x\cdot2+2^x\cdot2^2+2^x\cdot2^3=960\)
\(2^x\cdot\left(1+2+2^2+2^3\right)=960\)
\(2^x\cdot15=960\)
\(2^x=64=2^6\)
\(\Rightarrow x=6\)
2x + 2x+1 + 2x+2 + 2x+3 = 960
2x + 2x .2 + 2x.4 + 2x.8 = 960
2x.(1+2+4+8) = 960
2x . 15 = 960
2x = 64 = 26
=> x = 6