Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
2,a, \(12⋮2x+1\)
\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
2x + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
2x | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 3 | -5 | 5 | -7 | 11 | -13 |
x | 0 | -1 | 1/2 | -3/2 | 1 | -2 | 3/2 | -5/2 | 5/2 | -7/2 | 11/2 | -13/2 |
Vì \(x\in N\)=> x = 0 ; 1
b, \(2x+6⋮2x-1\)
\(2x-1+7⋮2x-1\)
Vì \(2x-1⋮2x-1\)
\(7⋮2x-1\)=> \(2x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
2x - 1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2x | 2 | 0 | 8 | -6 |
x | 1 | 0 | 4 | -3 |
Vì \(x\in N\)=> x = 1; 0 ; 4
Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.
Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:
https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao
Copy cũng được nha
a. 35 chia heetsw cho x và x<10
Vì 35 chia hết cho x nên x là ước của 35
Ư(35)= {1;5;7;35}
vì x<10 nên x={35}
a, 18 chia hết cho x -2
=> (x-2)\(\inƯ\left(18\right)=\left\{1;2;3;6;9;18\right\}\)
Ta có bảng :
x-2 | 1 | 2 | 3 | 6 | 9 | 18 |
x | 3 | 4 | 5 | 8 | 11 | 20 |
Vậy x= {3;4;5;8;11;20}
b, 27 chia hết cho 2x + 1
=> (2x + 1)\(\inƯ\left(27\right)=\left\{1;3;9;27\right\}\)
=> Ta có bảng :
2x+1 | 1 | 3 | 9 | 27 |
x | 0 | 2 | 5 | 14 |
Vậy x={0;2;5;14}
2x + 27 ⋮ x ⇔ 27 ⋮ x ⇔ x ϵ { -27; -9; -3; -1;1; 3; 9; 27}