Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
24.x - 3.5x = 52 - 24
=> 16.x - 15x = 25 - 16
=> x = 9
32.x + 22.x = 26.22 - 13
=> 9.x + 4.x = 26.4 - 13
=> 13.x = 91
=> x = 7
@Huỳnh Quang Sang bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra được kết quả như vậy ko ạ, mình chưa hiểu rõ lắm, mong bạn giải đáp
a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)
b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)
Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!
3+2x-1=24-[16-(4-1)]
3+2x+1=24-(16-3)
3+2x+1=24-13
3+2x+1=11
2x+1=11-3
2x+1=8
2x+1=23
=> x+1=3
x=2
3+2\(^{x-1}\)=24-[16-3]
3+2\(^{x-1}\)=24-13=11
2\(^{x-1}\)=11-3=8=2\(^3\)
=>x-1=3
=>x=4
4^2 + 3^2 - 2^3 .x= 5^2
(4+3)^2-2^3.x=25
7^2-2^3.x=25
49-8.x=25
8.x=49-25
8.x=24
x=24:8
x=3
\(4^2+3^2-2\cdot3x=5^2\)
\(\Leftrightarrow16+9-6x=25\)
\(\Leftrightarrow-6x=25-25\)
\(\Leftrightarrow-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
a: 22.x+32.x=39 b: 42.x-32.x=49
=> (4+9).x=39 =>(16-9).x=49
=>13.x=39 =>7.x=49 NHỚ CHO ANH NHA:) <3
=>x=39:13 =>x=49:7
=>x=3 =>x=7
(3x -20180) : 2=24 - 3
=>(3x -1) : 2= 16 - 3
=>(3x -1) : 2= 13
=>(3x -1) = 13 . 2
=>(3x -1) = 26
=> 3x = 26 + 1
=> 3x = 27
=> x = 3
Vậy x =3
ko có x thoả mãn
x ko thỏa mãn