Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+2\sqrt{2x^2}+2x^3=0\)
\(\Leftrightarrow x+2x\sqrt{2}+2x^3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+2\sqrt{2}+2x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\) ( Vì \(1+2\sqrt{2}+2x^2>0\) )
Tìm x biết :
\(x+2\sqrt{2}x^2+2x^3=0\)
\(x\left(1+2\sqrt{2}x+2x^2\right)=0\)
\(x\left(1+\sqrt{2}x\right)^2=0\)
TH1 : x=0
TH2 : \(\left(1+\sqrt{2}x\right)^2=0\)
\(1+\sqrt{2}x=0\)
\(x=\frac{-1}{\sqrt{2}}\)
câu 5 kq =0
câu 6: góc C=90 độ (tam giác vuông tại C)(Định lý Pytago)
câu 7: 0 giá trị
câu 8:x=1
câu 10: x=3;y=1
x+y=4
bye
nếu đúng tích cho mik nha
Mik cảm ơn trc
a+b+c=0
\(\Rightarrow\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{cases}\)
thay vào A ta có:
A=a(a+b)(a+c)
= a.(-c).(-b)=abc(1)
B= c(a+c)(b+c)
=c.(-b)(-a)=abc(2)
từ (1)(2)=> abc=abc=> A=B(đfcm)
x 2 - x+ y2 -y - 2xy - 7
= ( x2 - 2xy + y2 ) - ( x + y ) -7
= ( x + y )2 - ( x + y ) -7
= ( x + y ) [ ( x + y ) -7]
= ( x + y ) ( x + y - 7 )
(4x+3y)(2x-5y)-(2x+6y)(3x-5y)
= 8x2-20xy+6xy-15y2-6x2+10xy-18xy+30y2
= 2x2 -22xy +15y2
(4x + 3y)(2x - 5y) - (2x + 6y)(3x - 5y)
= 8x2 - 20xy + 6xy - 15y2 - 6x2 + 10xy - 18xy + 30y2
= 2x2 - 22xy + 15y2