K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 12 2022

Lời giải:

$2^{x+2}+2^{x+1}-2^x=40$

$2^x.2^2+2^x.2-2^x=40$

$2^x(2^2+2-1)=40$

$2^x.5=40$

$2^x=40:5=8=2^3$

$\Rightarrow x=3$

13 tháng 7 2017

giải

A=x(x^2-x+1)+1/2x^2(2-2x)

=x^2-x^2+x+x^2-x^3

=x^2+x-x^3

B=3x(x-2)-x(1+3x)

=3x^2-6x-x-3x^2

=-6x-x

C=x(x^2+xy+y^2)-y(x^2+xy+y^2)

=x^3+x^2y+xy^2-yx^2-xy^2-y^3

=x^3+x^2y-xy^2-y^3

D=3x(x^2-2x-3)-x^2(3x-2)+5(x^2-x)

=3x^3-6x^2-9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x

=x^2-14x

chúc bạn học tốt nhahihi

12 tháng 8 2016

p(x)=x2+5x4-3x3+x2+4x4+3x3-x+5

p(x)=9x4+2x2-x+5

=> p(-1)=9.(-1)4+2(-1)2-(-1)+5=9+2+1+5=17

ta có;

q(x)=x-5x3-x2-x4+4x3-x2+3x-1

q(x)=-x4-x3-2x2+3x-1

=> q(-1)=-(-1)4-(-1)3-2(-1)2+3(-1)-1

q(-1)=-1+1-2+3-1=0

=> -1 là nghiệm của q(x) chứ không phải là nghiệm của p(x)

=> bạn kt lại đề nhahihi

12 tháng 8 2016

dùng pp nhẩm nghiệm hoặc máy tính thử coi 

Sửa đề: \(C=\left(x^2y^3+x^3y^2-x^2-y^2+5\right)-\left(x^2y^3+x^3y^2+2y^2-1\right)\)

\(C=x^2y^3+x^3y^2-x^2-y^2+5-x^2y^3-x^3y^2-2y^2+1\)

\(=-3y^2-x^2+6\le6\)

Dấu '=' xảy ra khi x=y=0

8 tháng 8 2016

b)\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=0\\x-3=0\\x-4=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{2}\\x=3\\x=4\end{array}\right.\)

8 tháng 8 2016

a) Xét \(x^3-5x^2-4x+40=0\) 

\(x^2\left(x-5\right)-4x+20=-20\) 

\(x^2\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=-20\)

\(\left(x^2-4\right)\left(x-5\right)=-20\)

Từ đó : suy ra \(x-5\inƯ\left(-20\right)=\left\{=\pm1;\pm2;\pm4;\pm5;\pm10;\pm20\right\}\)

Sau đó lập bảng để tính

2 tháng 1 2017

a)Ta thấy: \(\left\{\begin{matrix}x^2\ge0\\y^4\ge0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x^2+y^4\ge0\)

\(x^2+y^4=0\) suy ra \(\left\{\begin{matrix}x^2=0\\y^4=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

b)Ta thấy: \(\left\{\begin{matrix}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(y+2\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)

\(\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\) suy ra \(\left\{\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

c)Ta thấy: \(\left\{\begin{matrix}\left(x-11+y\right)^2\ge0\\\left(x-4-y\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left(x-11+y\right)^2+\left(x-4-y\right)^2\ge0\)

\(\left(x-11+y\right)^2+\left(x-4-y\right)^2=0\) suy ra \(\left\{\begin{matrix}\left(x-11+y\right)^2=0\\\left(x-4-y\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-11+y=0\\x-4-y=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x+y=11\\x-y=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=\frac{15}{2}\\y=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

26 tháng 12 2016

Câu 1:

Nếu \(x\ge-2\)thì .......\(\Leftrightarrow\)x+2+3x=3012........x=752,5(t/m)

Nếu x<-2 thì........\(\Leftrightarrow\)-x-2+3x=3012.......x=1507(ko t/m)

19 tháng 3 2017

Nhân phân phối là ra thôi

a)

\(VT=\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x.x+x.1-1.x+\left(-1\right).1\)

\(=\left(x^2-1\right)+\left(x-x\right)=x^2-1+0=x^2-1=VP\Rightarrow dccm\)

c) thay vì c/m A=B ta chứng Minh B=A

\(VP=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)\(=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)

25 tháng 8 2016

Dễ thấy với các sô mũ  m chăn tích \(x^m.y^m=1\) 

Với số mũ n lẻ thì tích \(x^n.y^n=1-1\)

\(=>A=\left(-1+1\right)+\left(-1+1\right)+.....+\left(-1+1\right)+\left(-1\right)\)

=> A= - 1

 

9 tháng 3 2017

M=x2(3a2-2a2+4b2-3b2)+19

=x2(a2+b2)+19

suy ra để M nhận GTNN khi và chỉ khi x2 nhận GTNN mà x2\(\ge\)0(Với mọi x)mà x2 nhận GTNN\(\Rightarrow\) x2=0\(\Rightarrow\)M=19

vậy suy ra ...bạn tự làm nốt nha

9 tháng 3 2017

Bn nêu rõ hơn đc ko

khó hiểu quá