![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/2x+2-2x=96
2x(22-1)=96
2x3=96
2x=96:3
2x=32
2x=25
x=5
b/(x-1)3=125
(x-1)3=53
x-1=5
x=6
c/(2x+1)3=343
(2x+1)3=73
2x+1=7
2x=6
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/3x - 3/2x = 5/12
=> ( 2/3 - 3/2 )x = 5/12
=> -5/6x = 5/12
=> x = 5/12 : -5/6
=> x = -1/2
( x + 1/2 ) . ( 2/3 - 2x ) = 0
=> x + 1/2 = 0 hoặc 2/3 - 2x = 0
=> x = -1/2 hoặc x = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^x\cdot2^2-2^x=96\)
\(2^x\cdot\left(4-1\right)=96\)
\(2^x=32=2^5\)
=> x = 5
b) \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)
=> 2x +1 = 7
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy,..........
a. 2x+2 - 2x = 96
2x . 22 - 2x = 96
2x. (22 - 1) = 96
2x = 96 : 3
2x = 32
2x = 25
x = 5
b. (2x + 1)3 = 343
(2x + 1)3 = 73
2x + 1 = 7
2x = 7 - 1
x = 6 : 2
x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 5^9(13x + 12) = 5^11
=> 13x + 12 = 5^2
=> 13x + 12 = 25
=> 13x = 13
=> x = 1
b, 2x + 2 - 2^x = 96
=> 2x - 2^x = 94
=> 2(x - 2^x - 1) = 94
=> x - 2^x - 1 = 47
em không biết nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{n+2}-2x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy x = 5
2x+2-2x=96
2x.22-2x=96
2x.(22-1)=96
2x.3=96
2x=96:3
2x=32
2x=25
x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^3=7^3\)(mk nghĩ là 343)
=>2x+1=7
=>x=3
b)\(2^x\left(2^2-1\right)=96\)
\(2^x.3=96\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
c) \(41-\left(2x-5\right)=720:2^3:5\)
\(41-2x+5=18\)
\(-2x=-28\)
=>x=14
câu a bn ghi là 243 nhưng căn bậc 3 của 243 lẻ nên mk thay vào là 343.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=5\)
\(\Leftrightarrow x=5+1\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(2^2-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(4-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow3\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7-1\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
d) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow720:\left(41-2x+5\right)=8\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left(46-2x\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{46-2x}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{2\left(23-x\right)}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{360}{23-x}=40\)
\(\Leftrightarrow360=40\left(23-x\right)\)
\(\Leftrightarrow9=23-x\)
\(\Leftrightarrow x=23-9\)
\(\Leftrightarrow x=14\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
e) \(2^x\cdot7=224\)
\(\Leftrightarrow7\cdot2^x=224\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\)
\(\Leftrightarrow3x+5=\pm17\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=17\\3x+5=-17\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{22}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x_1=-\dfrac{22}{3};x_2=4\)
a)\(\left(x-1\right)^3=125\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\Leftrightarrow x-1=5\Leftrightarrow x=6\)b)\(2^{x+2}-2^x=96\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x=96\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\Leftrightarrow2^x.3=96\Leftrightarrow2^x=32\Leftrightarrow x=5\)c)\(\left(2x-1\right)^3=343\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7^3\Leftrightarrow2x-1=7\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)d)\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=40\Leftrightarrow\left[41-\left(2x-5\right)\right]=720:40=18\)
\(\Leftrightarrow41-2x+5=18\Leftrightarrow36-2x=18\Leftrightarrow2x=18\Leftrightarrow x=9\)
e)\(2^x.7=224\Leftrightarrow2^x=224:7=32\Leftrightarrow2^x=2^5\Leftrightarrow x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\Leftrightarrow\left(3x+5\right)=17^2\Leftrightarrow3x+5=17\Leftrightarrow3x=12\Leftrightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x-1\right)^3=8\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=\left(2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=2\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b)\(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
c)\(\left(2x+1\right)^3=343\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
d)\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(\Leftrightarrow720:\left[46-2x\right]=40\)
\(\Leftrightarrow46-2x=18\)
\(\Leftrightarrow2x=28\)
\(\Leftrightarrow x=14\)