K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2021

2x2 - 1 = 49

2x2  = 49 + 1

2x2 = 50

 x2 = 50 :2

x= 25

x2 = 52

x = 5

15 tháng 2 2021

-5 bình lên cũng = 25 bạn ạ

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

29 tháng 6 2020

Đề bài: Tìm x

\(3.2^{x+1}+\frac{1}{2}=\frac{49}{2}\)

\(3.2^{x+1}=\frac{49}{2}-\frac{1}{2}\)

\(3.2^{x+1}=24\)

\(2^{x+1}=24\div3\)

\(2^{x+1}=8\)

\(2^{x+1}=2^3\)

\(\Rightarrow x+1=3\)

\(x=2\)

Vậy \(x=2.\)

29 tháng 6 2020

\(3.2^{2x+1}+\frac{1}{2}=\frac{49}{2}\)

\(\Leftrightarrow3.2^{2x+1}=\frac{48}{2}\)

\(\Leftrightarrow2^{2x+1}=8\)

\(\Leftrightarrow2^{2x+1}=2^3\)

\(\Rightarrow2x+1=3\)

\(\Rightarrow x=1\)

31 tháng 1 2017

\(2x^2-1=49\)

        \(2x^2=49+1\)

        \(2x^2=50\)

          \(x^2=50:2\)

          \(x^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

\(2x^2-1=49\)

\(\Leftrightarrow2x^2=50\)

\(\Leftrightarrow x^2=50:2\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{25}\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

1 tháng 10 2015

a. => \(2^{6+x}=2^{10}\)

=> 6+x=10

=> x=10-6

Vậy x=4.

b. => \(7^{3x-1}:7^2=7^6\)

=> 73x-1-2=76

=> 73x-3=76

=> 3x-3=6

=> 3x=6+3

=> 3x=9

Vậy x=3.

c. =>\(7^{5x-1}-25=24\)

=>75x-1=24+25

=>75x-1=49

=>75x-1=72

=>5x-1=2

=>5x=3

Vậy x=\(\frac{3}{5}\).

d. => \(10^{x-3}=10^0\)

=>x-3=0

Vậy x=3.

e. => 2x=10

=> x=10:2

Vậy x=5.

20 tháng 1 2017

=>2x2=50

=>x2=25

=>x=5

Ai tích mk mk sẽ tích lại

20 tháng 1 2017

X + 5

Chúc bạn học tót

25 tháng 9 2019

\(a,2x^5+2=4\)=> \(2x^5=2\)=> \(x^5=1\)=> x = 1

\(b,(x-2)^2=144\)

=> \((x-2)^2=12^2\)

=> \(x-2=\pm12\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=12\\x-2=-12\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-10\end{cases}}\)

\(c,(2x+1)^2=49\)

=>\((2x+1)^2=7^2\)

=> \(2x+1=\pm7\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

e, Tương tự

25 tháng 9 2019

a)1

b)14

c)3

d)5

e)2

a) \(5^4:\left(2x-1\right)^2=25\\ \Leftrightarrow5^4:\left(2x-1\right)^2=5^2\\ \Leftrightarrow5^4:5^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^2=5^2\\\left(2x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(17^3.x=17^4\\ \Rightarrow x=17^4:17^3=17\)

c) \(\left(2x+1\right)^3:49=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3:7^2=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7.7^2=7^3\\ \Leftrightarrow2x-1=7\\ \Leftrightarrow x=4\)

16 tháng 6 2019

a)54 : (2x - 1)2 =25

54 : (2x - 1)2 =52

(2x - 1)2 =54 : 52

(2x - 1)2 = 52

2x - 1 = 5

2x = 5+1

2x = 6

x = 6: 2

x = 3

b)173.x = 174

x = 174 : 173

x = 17

c)(2x + 1)3 : 49 =7

(2x + 1)3 = 7 . 49

(2x + 1)3 = 343

(2x + 1)3 = 73

2x +1 = 7

2x = 7- 1

2x = 6

x = 6:2

x = 3