K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2016

x=1

y=9

cần lời giải ko?

23 tháng 12 2016

đề:....

giả sử với (2x+1)=3 thì (y-5)=4

có: 2x+1=3=>x=(3-1)/2=1

có: y-5=4=>y=4+5=9

15 tháng 10 2017

(1+2x)(y-3) = 10

=> 1+2x;y-3 \(\in\) Ư(10) = {1,2,5,10}

Ta có bảng :

1+2x12510
y-310521
x01/2 (loại)29/2 (loại)
y13854

Vậy ta có 2 cặp x,y thõa mãn (x=0,y=13);(x=2,y=5)

15 tháng 10 2017

suy ra 10\(⋮1+2x\)

suy ra \(1+2x\in\hept{ }1;2;5;10\)}

suy ra 2x\(\in\){0;1;4;9} mà 2x chia hết cho2 (do x thuộc N)

suy ta 2x thuộc {0;4} suy ra x thuộc {0;2}

+nếu x=0 thì 1+2x=1 suy ra y-3=10 suy ra y=3

+nếu x=2 thì 1+2x=5 suy ra y-3=2

suy ra y=5

Vậy ...

5 tháng 10 2018

hello bạn 

5 tháng 10 2018

a)

x=3      y=0

b)x=1     y=1

c)x=0           y=7 mình không biết có đúng ko nữa bạn suy nghĩ xem nhé #kết bạn với mk nha# cho hỏi người lạ minhf trả lời thế có k ko <3

16 tháng 8 2017

\(-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}-\frac{3}{2}x=-\frac{5}{6}\)

\(-7x=-\frac{5}{6}+1-\frac{1}{3}\)

\(-7x=\frac{-1}{6}\)

\(x=\frac{1}{42}\)

k nha 

20 tháng 12 2018

Vì 2x+1 thuộc Ư(x+5)

suy ra 2x+1 chia hết cho x+5

Vì x+5 chia hêt cho x+5

suy ra 2(x+5)-(2x+1) chia hết cho x+5

suy ra 2x+10- 2x-1 chia hết cho x+5

suy ra (2x-2x)+(10-1) chia hết cho x+5

suy ra 9 chia hết cho x+5

suy ra x+5 thuộc Ư(9)={1;3;9}

Ta có các trường hợp sau

x+5=1 x+5=3

x =1-5(không thực hiện được) x =3-5(không thực hiên được)

x+5=9

x =9-5

x =4

Vậy x=4

22 tháng 2 2020

cảm ơn bạn

14 tháng 2 2016

a/ (x-3)(2y+1) = 7

=> 7 chia hết cho x-3

=> x-3=1;7;-1 hoặc -7

Kẻ bảng ra xong rồi tính x-3 thì tính x, tính được 2y+1 thì tìm y

 

22 tháng 1 2019

\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)

\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)

\(\Rightarrow x=9\)

\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)