Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2x+19}{21}-\dfrac{2x+17}{23}=\dfrac{2x+7}{33}-\dfrac{2x+5}{35}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x+19}{21}-\dfrac{2x+17}{23}-\dfrac{2x+7}{33}+\dfrac{2x+5}{35}=0\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{2x+19}{21}+1\right)-\left(\dfrac{2x+17}{23}+1\right)-\left(\dfrac{2x+7}{33}+1\right)+\left(\dfrac{2x+5}{35}+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x+40}{21}-\dfrac{2x+40}{23}-\dfrac{2x+40}{33}+\dfrac{2x+40}{35}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+40\right)\left(\dfrac{1}{21}-\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{35}\right)=0\)
\(\Rightarrow2x+40=0\Rightarrow x=-20\)( do \(\dfrac{1}{21}-\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{35}>0\))
Ta có: \(\dfrac{2x+19}{21}-\dfrac{2x+17}{23}=\dfrac{2x+7}{33}-\dfrac{2x+5}{35}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+40\right)\left(\dfrac{1}{21}-\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{35}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+40=0\)
hay x=-20
\(a,2.\left(x+3\right)-3x=-2x+7\)
\(\Leftrightarrow2x+6-3x=-2x-7\)
\(\Leftrightarrow-x+6=-2x+7\)
\(\Leftrightarrow x=-6+7\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(b,5.\left(x-3\right)-29=-2.\left(7-x\right)-23\)
\(\Leftrightarrow5x-15-29+23=14-2x\)
\(\Leftrightarrow5x-21=14-2x\)
\(\Leftrightarrow5x+2x=35\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(c,-17+\left|5-x\right|=-2.7\)
\(\Leftrightarrow-17+\left|5-x\right|=-14\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=3\\5-x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}\)
\(d,21-\left|x+7\right|=-42:\left(-2\right)\)
\(\Leftrightarrow21-\left|x+7\right|=21\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
\(f,\left|3x-5\right|-\left(-15\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|+15=5\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|=-10\)
Vì \(\left|a\right|\ge0\)mà \(-10< 0\)nên \(x\in\Phi\)
Đã giải quyết xong!!!
giúp mình với: so sánh -37/56 với -377/567 ai giải đc mình cho
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a) ta có : \(|-x+8|\ge0\)
=> \(|-x+8|-21\ge-21\)
=> A \(\ge-21\)
Vậy A đạt GTNN là -21 khi x=8
b) ta có :\(|-x-17|+|y-36|\ge0\)
=> \(|-x-17|+|y-36|+12\ge0+12\)
=> B \(\ge12\)
Vậy B đạt GTNN là 12 khi x=-17 và y =36
c) ta có: \(-|2x-8|\le0\)
=> \(-|2x-8|-35\le0-35\)
=> C \(\le-35\)
Vậy C đạt GTLN là -35 khi 2x-8=0==> x=4
d) ta có : \(3.\left(3x-12\right)^2\ge0\)
=> \(3.\left(3x-12\right)^2-35\ge0-35\)
=> \(D\ge-35\)
Vậy D đạt GTNN là -35 khi x =4
e) ta có : \(-3.|2x+50|\le0\)
=>: \(-21-3.|2x+50|\le0-21\)
=> E \(\le-21\)
vậy E đạt GTLN là -21 khi x=-25
5/2+x=-3/5
x=-3/5-5/2
x=-31/10
vậy x=-31/10
-2x+5=23
-2x=23-5
-2x=18
x=18:-2
x=-9
vậy x=-9
Bài làm :
\(\frac{5}{2}+x=-3,5\)
\(\Leftrightarrow x=-3,5-\frac{5}{2}=-6\)
\(-2x+5=23\)
\(\Leftrightarrow-2x=18\)
\(\Leftrightarrow x=-9\)
\(\frac{x}{21}=\frac{2}{7}-\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{21}=-\frac{22}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=-22\)
\(\frac{5}{3}x-\frac{2}{5}x=\frac{19}{10}\)
\(\Leftrightarrow x\left(\frac{5}{3}-\frac{2}{5}\right)=\frac{19}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{19}{15}x=\frac{19}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6
=> 2x - 15 = 6 - 17
=> 2x - 15 = - 11
=> 2x = - 11 + 15
=> 2x = 4
=> x = 4: 2
=> x = 2
Vậy x = 2
2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4
=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )
=> 4 - 3x = 19
=> 3x = 4 - 19
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3
=> x = -5
Vậy x = -5
3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18
=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )
=> 3 . ( -x + 7 ) = 3
=> -x +7 = 3 : 3
=> -x + 7 = 1
=> -x = 1 - 7
=> -x = - 6
=> x = - (- 6 )
Vậy x = - ( -6 )
4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3
=> 3x - 2 = 78 : ( -3)
=> 3x - 2 = -26
=> 3x = -26 + 2
=> 3x = -24
=> x = -24 : 3
=> x = -8
Vậy x = -8
5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35
=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35
=> -3 + 2x = 35 : ( -7)
=> -3 + 2x = -5
=> 2x = (-5) - (-3)
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -
Vậy x = -1
~ Chúc bạn học tốt ~
1/ (2x – 15) + 17 = 6
<=> 2x=4
<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4
<=> 3x=-15
<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18
<=> -3x=-18
<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3
<=> 3x-2=-26
<=> 3x=-24
<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35
<=> -3-2x=-7
<=> 2x=4
<=> x=2
tra đi
\(\frac{2x+19}{21}-\frac{2x+17}{23}=\frac{2x+7}{33}-\frac{2x+5}{35}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+19}{21}-\frac{2x+17}{23}-\frac{2x+7}{33}+\frac{2x+5}{35}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{2x+19}{21}+1\right)-\left(\frac{2x+17}{23}+1\right)-\left(\frac{2x+7}{33}+1\right)+\left(\frac{2x+5}{35}+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{2x+40}{21}-\frac{2x+40}{23}-\frac{2x+40}{33}+\frac{2x+40}{35}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+40\right)\times\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{23}-\frac{1}{33}+\frac{1}{35}\right)=0\)
\(\Rightarrow2x+40=0\)
\(\Rightarrow2x\) \(=0-40=-40\)
\(\Rightarrow x\) \(=\left(-40\right)\div2=-20\left(\text{do }\frac{1}{21}-\frac{1}{23}-\frac{1}{33}+\frac{1}{35}>0\right)\)