Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Bạn nhân đa thức với đa thức
Theo bài ra, ta suy ra được:
32x^5 +1 -(32x^5 -1) =2
2 = 2
Vậy có vô số x thỏa mãn đề bài.
b: \(\Leftrightarrow32x^5+1-32x^5+1=2\)
=>0x=0(luôn đúng)
a) 4x(3x-7)-6(2x2-5x+1)=12
=>4x.3x-4x.7-6.2x2-6.(-5x)-6.1=12
=>12x2-28x-12x2+30x-6=12
=>2x-6 =12
=>2x =12+6
=>2x =18
=>x =18:2
=>x =6
b)(5x+3)(4x-1)+(10x-7)(-2x+3)=27
=>5x.4x-5x.1+3.4x+3.(-1)+10x.(-2x)+10x.3-7.-(2x)-7.3=27
=>20x2-5x+12x-3-20x2+30x+14x-21=27
=>39x-36 =27
=>39x =27+36
=>39x =63
=>x =63:39
=>x =21/13
c) (8x-5)(3x+2)-(12x+7)(2x-1)=17
=>8x.3x+8x.2-5.3x-5.2-12x.2x-12x.(-1)+7.2x+7.(-1)=17
=>24x2+16x-15x-10-24x2+12x+14x-7=17
=>27x-17 =17
=>27x =17+17
=>27x =34
=>x =34:27
=>x =34/27
d) (5x+9)(6x-1)-(2x-3)(15x+1)=-190
=>30x2-5x+63x-9 - 30x2-2x-45x-3=-190
=>11x-12 =-190
=>11x =-190+12
=>11x =-178
=>x = -178:11
=>x =-178/11
1,a, \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-8x\left(x^2+2\right)=17\)
\(\Leftrightarrow8x^3+1-8x^3-16x=17\)
\(\Leftrightarrow-16x=16\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(b,x^2-2x+5\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)
2,\(M=x^2+2x+6=x^2+2x+1+5=\left(x+1\right)^2+5\ge5\)
Dấu "=" xảy ra <=> x + 1 = 0
<=> x = -1
Vậy \(M_{min}=5\Leftrightarrow x=-1\)
\(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-8x\left(x^2+2\right)=17\\ \Leftrightarrow\left(8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1\right)-\left(8x^3+16x\right)=17\\ \Leftrightarrow\left(8x^3+1\right)-\left(8x^3+16x\right)=17\\ \Leftrightarrow16x+1=17\\ \Leftrightarrow x=1\)