K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2016

Ta có: (2x+1)= (2x+1)

Nên 2x + 1 chỉ có thể bằng 1 ; 0 ;-1

6 tháng 11 2016

vì (2x+1)4=(2x+1)6=>(2x+1)=0 hoặc cộng trừ 1

vậy ta có 3 trường hợp

  • th1:2x+1=1                              

                 2x=1-1

2x=0

x=0:2

x=0

còn hai trường hợp bạn tự tính nhé( kết quả là 0 hoặc -1 hoặc \(\frac{-1}{2}\)

21 tháng 7 2017

Vì 2 số có cơ số bằng nhau và số mũ khác nhau nhưng giá trị bằng nhau nên cơ số chỉ có thể là 0 hoặc 1

Nếu giá trị = 0 => x = (0 - 1) : 2 = -0,5

Nếu giá trị = 1 => x = (1 - 1) : 2 = 0

Kết luận : x = -0,5 hoặc = 0 

(2x+1)4=(2x+1)6

=>(2x+1)6-(2x+1)4=0

=>(2x+1)4.[(2x+1)2-1]=0

=>(2x+1)4=0 =>x=-1/2

hoặc (2x+1)2-1=0

=>(2x+1)2=1

=>2x+1=1

=>x=0

vậy x=-1/2;0

15 tháng 7 2015

Th1: 2x+1= -1

2x=-2

x=-1

Th2: 2x+1=0

2x=-1

x=-1/2

Th3: 2x+1=1

2x=0

x=0

(2x+1)= (2x+1)6  

=>1=(2x+1)6 :(2x+1)=

=>1=(2x+1)2

=>2x+1=1 hoặc -1

=>2x+1=1=>x=0;2x-1=-1=>x=-1

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

9 tháng 8 2018

\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)

\(\left(2x+1\right)^4-\left(2x+1\right)^6=0\)

\(\left(2x+1\right)^4\left[1-\left(2x+1\right)^2\right]=0\)

\(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^4=0\\1-\left(2x+1\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^2=1\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\2x+1=1\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)

=.= hok tốt!!

17 tháng 8 2019

Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)

Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)\(\forall\)x

         (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m

Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0

=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)

Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)\(\forall\)x

=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x

=>  A \(\ge\)-1 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6

Vậy Min A = -1 tại x = -1/6

b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)\(\forall\)x

=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)\(\forall\)x

=> B \(\le\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10

vậy Max B = 3 tại x = 3/10

17 tháng 8 2019

Đúng ko vậy bạn