K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2021

Giúp mình nhé mình cần gấp mai nộp rồi 

15 tháng 7 2021

\(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^2:\frac{4}{3}-2.5=-\frac{7}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{1}{3}\right)^2:\frac{4}{3}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{1}{3}\right)^2=\frac{16}{9}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{3}=\frac{4}{3}\\2x+\frac{1}{3}=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...

b) (5/2-3x)=25/9

            3x = 5/2-25/9

            3x =-5/18

              x =-5/18:3

              x=-5/54

\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)

  \(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

   \(x-1=-2\)

   \(x\)      \(=-2+1\)

   \(x\)        \(=-1\)

Vậy \(x=-1\)

18 tháng 9 2017

a/ Ta có ;

\(B=\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}\right)^2+3\)

Mà \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow A\ge3\)

Để B đạt GTNN thì \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}\right)^2\) đạt GTNN

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}\)

Vậy B đạt GTNN = 3 khi x = 3/10

b, tương tự

13 tháng 8 2019

3.

a) \(\left(x-1\right)^3=125\)

=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)

=> \(x-1=5\)

=> \(x=5+1\)

=> \(x=6\)

Vậy \(x=6.\)

b) \(2^{x+2}-2^x=96\)

=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)

=> \(2^x.3=96\)

=> \(2^x=96:3\)

=> \(2^x=32\)

=> \(2^x=2^5\)

=> \(x=5\)

Vậy \(x=5.\)

c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)

=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)

=> \(2x+1=7\)

=> \(2x=7-1\)

=> \(2x=6\)

=> \(x=6:2\)

=> \(x=3\)

Vậy \(x=3.\)

Chúc bạn học tốt!

13 tháng 8 2019

Giúp mk với nha các bạn

27 tháng 6 2019

1) \(|5x-3|=|7-x|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7-x\\5x-3=x-7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=10\\4x=-4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy...

27 tháng 6 2019

2) \(2.|3x-1|-3x=7\)

\(\Leftrightarrow2.|3x-1|=7+3x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2.\left(3x-1\right)=7+3x\\2.\left(3x-1\right)=-7-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=7+3x\\6x-2=-7-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=9\\9x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)

Vậy...

14 tháng 12 2022

\(\dfrac{1}{6}+x=\dfrac{5}{12}\)
\(=>x=\dfrac{5}{12}-\dfrac{2}{12}=\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}x=-\dfrac{1}{2}\)
\(=>\dfrac{1}{4}x=-\dfrac{5}{4}\)
\(=>x=-\dfrac{5}{4}.4=-5\)
\(7^{2x}+7^{2x+3}=344\)
\(< =>49^x+49^x.343=344\)
\(=>x=?\)

7 tháng 1 2018

a) \(2^3:\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow8:\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=8:2\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=4\)

Xét trường hợp 1: \(x-2=4\)

\(\Rightarrow x=4+2\)

\(\Rightarrow x=6\)

Xét trường hợp 2: \(x-2=-4\)

\(\Rightarrow x=-4+2\)

\(\Rightarrow x=-\left(4-2\right)\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-2\)

b)

7 tháng 1 2018

cảm ơn nha

10 tháng 3 2017

Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)

B) Tính M(x) - N (x) - P(x)

ok rồi giúp mình với nha

12 tháng 7 2018

\(4)D=x^2+x+1\)

\(D=x^2+2x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)

\(D=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}+1\)

\(D=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vậy biểu thức trên luôn nhận giá trị dương với mọi giá trị của x.

Các câu khác lm tương tự nhé.

Cho góp ý xíu: lần sau bn đưa từng câu một lên diễn đàn thì sẽ có câu trả lời nhanh hơn là đưa cùng một lúc như thế này đấy

hok tốt~

3 tháng 8 2020

\(D=x^2+x+1=x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\forall x\)( đpcm )

\(F=2x^2+4x+3=2\left(x^2+2x+1\right)+1=2\left(x+1\right)^2+1\)

\(2\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\forall x\)( đpcm )

\(G=3x^2-5x+3=3\left(x^2-\frac{5}{3}x+\frac{25}{36}\right)+\frac{11}{12}=3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{11}{12}\)

\(3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{11}{12}\ge\frac{11}{12}>0\forall x\)( đpcm )

\(H=4x^2+4x+2=4\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+1=4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+1\)

\(4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+1\ge1>0\forall x\)( đpcm )

\(K=4x^2+3x+2=4\left(x^2+\frac{3}{4}x+\frac{9}{64}\right)+\frac{23}{16}=4\left(x+\frac{3}{8}\right)^2+\frac{23}{16}\)

\(4\left(x+\frac{3}{8}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow4\left(x+\frac{3}{8}\right)^2+\frac{23}{16}\ge\frac{23}{16}>0\forall x\)( đpcm )

\(L=2x^2+3x+4=2\left(x^2+\frac{3}{2}x+\frac{9}{16}\right)+\frac{23}{8}=2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2+\frac{23}{8}\)

\(2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2+\frac{23}{8}\ge\frac{23}{8}>0\forall x\)( đpcm )