Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x . 4 = 128
<=> 2x = 32
<=> 2x = 25
<=> x = 5
b) x15 = x1
<=> x15 - x = 0
<=> x(x14 - 1) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1^{14}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
c) (2x + 1)3 = 125
<=> (2x + 1)3 = 53
<=> 2x + 1 = 5
<=> 2x = 4
<=> x = 2
d) (x - 5)4 = (x - 5)6
<=> (x - 5)6 - (x - 5)4 = 0
<=> (x - 5)4[(x - 5)2 - 1] = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\)
Khi (x - 5)4 = 0 => x - 5 = 0 => x = 5
Khi (x - 5)2 - 1 = 0 <=> (x - 5)2 = 12 <=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)
720:[41-(2x-5)]=2^3.5
720:[41-2x+5]=40
[41+5-2x]=720:40
46-2x=18
2x=46-18
2x=28
x=14
a, 2x.4=128
2x=128:4
2x=32
2x=25
x=5
Vay x=5
b, x15=x
x=1
Vay x=1
a) (2x + 1)3 = 125
2x + 1 = 5
2x = 4
x = 2
b) x15 = x
x = 0 hoặc x = 1 hoặc x = - 1
c) (x - 5)4 = (x - 5)6
x - 5 = 0 hoặc x - 5 = 1 hoặc x - 5 = - 1
x = 5 hoặc x = 6 hoặc x = 4
d) (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ... + (x + 100) = 5750
100x + 1 + 2 + 3 + ... + 100 = 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 700
x = 7
(2x+1)^3=125
<=>2x+1=5 (vì là bậc 3 nên giữ nguyên dấu)
<=>2x=4
=>x=2
li ke nha
a) 3x = 27 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
3x = 33
x = 3
Vậy x bằng 3
b) 52x = 125 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
52x = 53
2x = 3
x = 3 : 2
x = 3/2
Vậy x bằng 3/2
c) 4x . 42 = 64
4x . 16 = 43
4x = 43 : 16
4x = 4
x = 1
Vậy x bằng 1
d) 32x : 3 =27
32x : 3 = 33
32x = 33 : 3
32x = 9
32x = 32
2x = 2
x = 1
Vậy x bằng 1
* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *
Học tốt ~~
a) \(\left(125+x\right)+68=236\)
\(\Rightarrow125+x=236-68\)
\(\Rightarrow125+x=168\)
\(\Rightarrow x=168-125\)
\(\Rightarrow x=43\)
b) \(2x-1=123\)
\(\Rightarrow2x=124\)
\(\Rightarrow x=\frac{124}{2}=62\)
4. Tìm x biết :
a) (125 + x) + 68 = 236
(125 + x) = 236 - 68
(125 + x) = 168
x = 168-125
x= 43
b) 2x - 1= 123
a) 10-x-5=-5-7-11
=> 5 - x = -23
=> x = 28
b) |x| -3=0
=> |x| = 3
=> x = 3 hoặc x -3
c) ( 7-|x| ) .(2x-4)=0
=> 7 - |x| = 0 hoặc 2x - 4 = 0
=> |x| = 7 hoặc 2x = 4
=> x = 7 hoặc x = - 7 hoặc x = 2
c)2+3x=-15-19
=> 2 + 3x = -34
=> 3x = 36
=> x = 12
bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm
=> (2x + 1)3 = 53 => 2x + 1 = 5 => 2x = 4 => x = 2