Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (2x-3)3 = -64
=> (2x-3)3 = -43
=> 2x-3=-4
=> 2x = -1
=> x = -1 : 2
=> x = -1/2
b, (2x-3)2 =25
=> (2x-3)2 =5^2
=> 2x-3 = 5
=> 2x = 8
=> x = 4
c, (3x-4)2 =36
=> (3x-4)2 =62
=> 3x-4 = 6
=> 3x = 10
=> x = 3.(3)
d, 2x+1 = 64
=> 2x+1 = 26
=> x+1 = 6
=> x = 5
a) (2x + 1)3 = (2x + 1)2011
=> (2x + 1)2011 - (2x + 1)3 = 0
=> (2x + 1)3.[(2x + 1)2008 - 1] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+1\right)^3=0\\\left(2x+1\right)^{2008}-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^{2008}=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\2x+1\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\2x\in\left\{0;-2\right\}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x\in\left\{0;-2\right\}\end{cases}}\)
Vậy ...
b) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^3=64=4^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{3}=4\)
\(\Rightarrow x=4+\frac{1}{3}=\frac{13}{3}\)
Vậy ...
\(\left(x+1\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=9^2\)
\(\Rightarrow x+1=9\)
\(\Rightarrow x=9-1=8\)
Vậy x = 8
b, \(\left(x+5\right)^3=-64\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Rightarrow x=\left(-4\right)-5\)
\(\Rightarrow x=-9\)
Vậy x = -9
c, \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)
\(\Rightarrow\left(4x+1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow4x+1=3\)
\(\Rightarrow4x=2\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)
a. x2 - 1/4 = 0
x2 = 1/4
x2 = (1/2)2
=>x=1/2
b. x2 + 16 = 0
=>x2= -16 (vô lí)
=>ko tồn tại x tm~
c. x3 + 27 = 0
x3= -27
x3= (-3)3
=>x= -3
d. 2x3 - 16 = 0
x3 - 8 = 0
x3=8=23
=>x=2
e.[( - 0,5)3] = 1/64 =>????
h. (2n)2 = 64
22n=26
=>2n=6 => n=3
a) x = 1/2 hoặc x = -1/2
b) Ko có giá trị của x thỏa mãn
c) x = -3
d) x = 2 hoặc x = -2
e) Ko thấy x thì sao giải đc
h) n = 3
[2x + 1]^ 3 = 125
[2x + 1]^ 3 = 5^3
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 4
=> x = 2
[3x - 2]^4 = -81
Ta có 1 số bất kì mũ chẵn sẽ bằng số dương
=> x k thỏa
[4x - 8]^ 3 = 64
=> [4x - 8]^3 = 4^3
=> 4x - 8 = 4
=> 4x = 12
=> x = 3
\(\left(2x-1\right)^6=64^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6=4^6\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=4\\2x-1=-4\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{array}\right.\)
\(\left(2x-1\right)^6=64^2\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^6=4^6\)
\(\Rightarrow2x-1=\pm4\)
+) \(2x-1=4\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)
+) \(2x-1=-4\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
Vậy \(x=\frac{5}{2}\) hoặc \(x=\frac{-3}{2}\)
\(\left(2x+1\right)^3=-64\)
\(\left(2x+1\right)^3=-4^3\)
\(2x+1=-4\)
\(2x=-4-1=-5\)
\(x=-\frac{5}{2}\)
\(\left(2x+1\right)^3=-64\)
\(=>\left(2x+1\right)^3=-4^3\)
\(=>2x+1=-4\)
\(=>2x=-4-1=-5\)
\(=>x=\frac{-5}{2}\)