![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I am a loser: Bạn chép đề sai nha, mình sửa luôn.
\(A=3\cdot\left(2^2+1\right)\cdot\left(2^4+1\right)\cdot\left(2^8+1\right)\cdot\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^2-1\right)\cdot\left(2^2+1\right)\cdot\left(2^4+1\right)\cdot\left(2^8+1\right)\cdot\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^4-1\right)\cdot\left(2^4+1\right)\cdot\left(2^8+1\right)\cdot\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^8-1\right)\cdot\left(2^8+1\right)\cdot\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^{16}-1\right)\cdot\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=2^{32}-1\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình sửa đề bài nha:
\(12\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(5^{32}-1\right)\)
\(=\frac{5^{32}-1}{2}\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề
B = 2(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)
= (3-1)(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)
= (32-1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)
= (34-1)(34+1)(38+1)(316+1)
= (38-1)(38+1)(316+1)
= (316-1)(316+1)
= (332-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4A=4\left(5+1\right)\left(5^2+1\right)....\left(5^{2048}+1\right)=\left(5-1\right)\left(5+1\right)\left(5^2+1\right)....\left(5^{2048}+1\right)=\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right).....\left(5^{2048}+1\right)\left(hdt\left(a-b\right)\left(a+b\right)=a^2-b^2\right)=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)......\left(5^{2048}+1\right)=\left(5^8-1\right).....\left(5^{2048}+1\right)=.....=\left(5^{1024}+1\right)\left(5^{1024}-1\right)\left(5^{2048}+1\right)=\left(5^{2048}-1\right)\left(5^{2048}+1\right)=5^{4096}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3\left(2^3+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^2-1\right).9\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\frac{9}{5}.\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\frac{9}{5}.\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\frac{9}{5}.\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\frac{9}{5}.\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\frac{9}{5}.\left(2^{32}-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 3 )2 - ( x - 4 )( x + 8 ) = 1
<=> x2 + 6x + 9 - ( x2 + 4x - 32 ) = 1
<=> x2 + 6x + 9 - x2 - 4x + 32 = 1
<=> 2x + 41 = 1
<=> 2x = -40
<=> x = -20
b) 3( x + 2 )2 + ( 2x - 1 )2 - 7( x + 3 )( x - 3 ) = 36
<=> 3( x2 + 4x + 4 ) + 4x2 - 4x + 1 - 7( x2 - 9 ) = 36
<=> 3x2 + 12x + 12 + 4x2 - 4x + 1 - 7x2 + 63 = 36
<=> 8x + 76 = 36
<=> 8x = -40
<=> x = -5
c) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + x( x + 2 )( 2 - x ) = 1
<=> x3 - 27 - x( x + 2 )( x - 2 ) = 1
<=> x3 - 27 - x( x2 - 4 ) = 1
<=> x3 - 27 - x3 + 4x = 1
<=> 4x - 27 = 1
<=> 4x = 28
<=> x = 7
\(\left(2x+1\right)^2-\left(3x+2\right)^2\)
\(=\left(2x+1+3x+2\right).\left(2x+1-3x-2\right)\)
\(=\left(5x+3\right).\left(-x-1\right)\)