K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2023

\(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow2x+1=3\)

\(\Leftrightarrow2x=2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy x = 1

26 tháng 4 2018

1) \(\left(-27\right).\left(-28+128\right)=-27.100=-2700\)

2a)\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2=81\)

\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=9\)

\(\left|2x-1\right|=9\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=9\\2x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2m+5\right)^3=-27\)

\(\sqrt[3]{\left(2m+5\right)^3}=-3\)

\(2m+5=-3\)

\(m=-4\)

d) \(\left(3x-2\right)^3=64\)

tương tự câu c

28 tháng 8 2018

( 3x - 1 )^2 = 25 = (+-5)^2

+) 3x - 1 = 5

3x = 6

x = 2

+) 3x - 1 = -5

3x = -4

x = -4/3

Vậy,.........

Các câu còn lại tương tự

21 tháng 8 2020

a) \(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow2x+1=3\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

b) \(\left(2x-1\right)^3=125\)

\(\Leftrightarrow2x-1=5\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

c) \(\left(x+1\right)^4=\left(2x\right)^4\)

\(\Leftrightarrow x+1=2x\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

d) \(\left(2x-1\right)^5=x^5\)

\(\Leftrightarrow2x-1=x\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

21 tháng 8 2020

a. ( 2x + 1 )3 = 27

<=> ( 2x + 1 )3 = 33

<=> 2x + 1 = 3

<=> 2x = 2

<=> x = 1

b. ( 2x - 1 )3 = 125

<=> ( 2x - 1 )3 = 53

<=> 2x - 1 = 5

<=> 2x = 6

<=> x = 3

c. ( x + 1 )4 = 2x4

<=> x + 1 = 2x

<=> x = 1

d. ( 2x - 1 )5 = x5

<=> 2x - 1 = x

<=> x = 1

29 tháng 10 2019

\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x-1}-\frac{1}{3^2}=-\frac{2}{27}\)

=> \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x-1}=-\frac{2}{27}+\frac{1}{9}\)

=> \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x-1}=\frac{1}{27}\)

=> \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2x-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

=> 2x - 1 = 3

=> 2x = 3 + 1

=> 2x = 4

=> x = 4/2 = 2

22 tháng 9 2018

( 2x - 1 ) 3 = 27

( 2x - 1 ) 3 = 33

2x - 1 = 3

2x = 4

x = 2

Thế này đầy đủ hơn nhé !

\(2x-1^3=27\)

\(\left(2x-1\right)^3=3^3\)

\(2x-1=3\)

\(2x=3+1\)

\(2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

8 tháng 10 2016

tui cũng đang bí

8 tháng 10 2016

\(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)

\(2^x=128\Leftrightarrow2^x=2^7\Leftrightarrow x=7\)

b), c) tương tự

d) \(5^{2x}=625\Leftrightarrow5^{2x}=5^4\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)

e) tương tự d

12 tháng 10 2021

a) 3x = 27    (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)

    3x = 33

      x = 3

Vậy x bằng 3

b) 52x  = 125  (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)

     52x = 53

       2x = 3

         x = 3 : 2

         x = 3/2

Vậy x bằng 3/2

c) 4x . 42 = 64

    4x . 16 = 43

    4x         = 43 : 16

    4x       = 4

             x = 1

Vậy x bằng 1

d) 32x : 3 =27

    32x  : 3 = 33

    32x       = 33 : 3

    32x       = 9

    32x       = 32

      2x      = 2 

             x = 1

Vậy x bằng 1

* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *

Học tốt ~~

15 tháng 8 2020

a)\(3^x=9\Leftrightarrow x^x=3^2\Leftrightarrow x=2\)

b)\(6^{x-1}=36\Leftrightarrow6^{x-1}=6^2\Leftrightarrow x-1=2\Leftrightarrow x=3\)

c)\(5^x=125\Leftrightarrow5^x=5^3\Leftrightarrow x=3\)

d)\(3^{2x+1}=27\Leftrightarrow3^{2x+1}=3^3\Leftrightarrow2x+1=3\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)

e) \(3^{x+1}=9\Leftrightarrow3^{x+1}=3^2\Leftrightarrow x+1=2\Leftrightarrow x=1\)

f) \(x^{50}=x\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

15 tháng 8 2020

\(3^x=9\)

\(\Rightarrow3^x=3^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

30 tháng 10 2019

\(\left(x+1\right)^3=27\)

\(\left(x+1\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow x+1=3\)

\(x=2\)

30 tháng 7 2020

\(\left(x+1\right)^3=27\)

\(< =>\left(x+1\right)^3=3.3.3=3^3\)

\(< =>x+1=3< =>x=3-1=2\)

\(\left(2x+3\right)^3=9.81\)

\(< =>\left(2x+3\right)^3=9.9.9\)

\(< =>\left(2x+3\right)^3=9^3\)

\(< =>2x+3=9< =>2x=6\)

\(< =>x=\frac{6}{2}=3\)

10 tháng 1 2020

giải gấp nha mọi người,nãy quên ghigianroigianroigianroi

10 tháng 1 2020

dễ mà khai triển là ra thoi, chú ý mấy cái GTTĐ và bình phương, hai dạng này bạn phải chia ra hai trường hợp mà tính, còn cái lập phương thì ko cần chỉ cần 1 trường hợp thôi