![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) 72x-1 = 343
=> 72x-1 = 73
=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2
b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200
=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200
=> (7x - 11)3 = 488
xem kĩ lại đề này :vvv
c) 174 - (2x - 1)2 = 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49
=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)
Bài 2 :
a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2
b) (x + 2)3 = 27
=> (x + 2)3 = 33
=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1
c) (x - 1)4 = 16
=> (x - 1)4 = 24
=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)
d) (x - 1)8 = (x - 1)6
=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0
=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)
+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)
+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)
Vậy x = 1,x = 2,x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 22(x + 32) - 5 = 55 b/ 155 - 10(x+1) = 55
4(x + 32) = 60 10(x + 1) = 100
x + 32 = 60 : 4 x + 1 = 10
x + 32 = 15 x = 10 - 1
x = 15 - 32 x = 9
x = - 17
c/ 5. 22 + (x+3) = 52 53 - 5 (4 + x) = 15
20 + (x+3) = 25 125 - 5(4 +x) = 15
x+ 3 = 5 5(4 + x) = 110
x = 5-3 4 + x= 110 : 2
x = 2 4 + x = 55
x = 51
ủng hộ mk nha !!!! ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b ) 5x + x = 39 - 32
=> 6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
a ) 5x + 3x = 36 : 32 . 4 + 12
=> 8x = 36-2 . 4 + 12
8x = 34 . 4 + 12
8x = 81 . 4 + 12
8x = 324 + 12
8x = 336
x = 336 : 8
x = 42
k nha !
1) 8x = 81 x 4 + 12
8x = 324 + 12
8x = 336
x = 336 : 8
x = 42
2) 6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
nha ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(x-5\right)\)
=>7-x+5=15-x+x-12
=>12-x=3
hay x=9
b: \(\Leftrightarrow x-\left\{57-\left[42-23-x\right]\right\}=13-\left\{47+25-32+x\right\}\)
\(\Leftrightarrow x-\left\{57-19+x\right\}=13-\left\{40+x\right\}\)
=>x-38-x=13-40-x
=>-27-x=-38
=>x+27=38
hay x=11
e: \(x^2+3x+9⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)+9⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;9;-9;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;6;-12;0;-6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{x+1}-2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2-1\right)=32\)
\(\Leftrightarrow2^x.1=32=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5
nhanh zữ >>