K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2018

[ 2( x + 1 ) - 20 ] : 3 = 6

2( x + 1 ) - 20 = 6 . 3

2( x + 1 ) - 20 = 18

2( x + 1 ) = 18 + 20

2( x + 1 ) = 38

x + 1 = 38 : 2

x + 1 = 19

x = 19 - 1

x = 18

13 tháng 10 2018

[2(x + 1) - 20] : 3 = 6

=> 2(x + 1) - 20 = 18

=> 2(x + 1) = 38

=> x + 1 = 19

=> x = 18

vậy_

6 tháng 5 2017

a) Vì \(\dfrac{x+5}{3}\)= \(\dfrac{x-6}{7}\) nên 7(x+5) = 3(x-6)

=> 7x+ 35 = 3x - 18

7x - 3x = -18 -35

4x = -53

x = -53:4

x = \(\dfrac{-53}{4}\)

12 tháng 3 2015

mình trả lời bài 1 thôi nhé :

Gọi biểu thức trên là A.

Theo bài ra ta có:A=1/1.6+1/6.11+1/11.16+...+1/(5n+1)+1/(5n+6)

                           =1/5(1-1/6+1/6-1/11+1/11-1/16+...+1/5n+1-1/5n+6)

                           =1/5(1-1/5n+6)

                           =1/5( 5n+6/5n+6-1/5n+6)

                           =1/5(5n+6-1/5n+6)

                           =1/5.5n+5/5n+6

                           =n+1/5n+6

                           =ĐIỀU PHẢI CHỨNG MINH

 

30 tháng 4 2015

x- 20/11.13 - 20/13.15 - 20/13.15 - 20/15.17 -...- 20/53.55=3/11

x-10.(2/11.13+2/13.15+2/15.17+...+2/53.55=3/11

x-10.(1/11-1/13+1/13-1/15+1/15-1/17+...+1/53-1/55)=3/11

x-10.(1/11-1/55)=3/11

x-10.4/55=3/11

x-8/11=3/11

x = 3/11+8/11

x=11/11=1

****

22 tháng 10 2019

1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅

3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1

5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)

6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅

7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅

8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1

9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)

22 tháng 10 2019

\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)

\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Câu 3, 4 tương tự nhé.

10 tháng 10 2017

a)(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+20)=250

x+1+x+2+x+3+...+x+20 = 250

20x+(1+2+3+...+20) = 250

20x + 210 = 250

20x          = 250 - 210

20x          = 40

x             = 40 : 20

x             = 2

b)(x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+20)=220

x+2+x+4+x+6+...+x+20=220

10x + (2+4+6+...+20)=220

10x + 110 = 220

10x       = 220 - 110

10x       = 110

x          = 110 : 10

x          = 11

10 tháng 10 2017

(x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 20) = 250

=> 20x + (1 + 2 + 3 + ... + 20) = 250

=> 20x + \(\frac{20.21}{2}\)= 250

=> 20x + 210 = 250

=> 20x = 40

=> x = 2

(x + 2) + (x + 4) + ... + (x + 20) = 220

=> 10x + (2 + 4 + ... + 20) = 220

=> 10x + \(\frac{\left[\left(20-2\right):2+1\right].\left(20+2\right)}{2}\)= 220

=> 10x + 110 = 220

=> 10x = 110

=> x = 11

a: =>4x-4-3x+6=-5

=>x+2=-5

=>x=-7

b: =>\(-4x-4+8x-24=24\)

=>4x-28=24

=>4x=52

=>x=13

c: \(\Leftrightarrow12x-48+6x-12-16x-48=7\cdot4=28\)

=>2x-108=28

=>2x=136

=>x=68

d: =>2|x-6|=2

=>|x-6|=1

=>x=7 hoặc x=5

e: =>|x+2|=20-6x+6x-24=-4(loại)