Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cộng vế với vế ta được
x2 + 2y + 1 + y2 + 2x + 1 + z2 + 2x + 1 = 0
<=> (x2 + 2x + 1) + (y2 + 2y + 1) + (z2 + 2z + 1) = 0
<=> (x + 1)2 + (y + 1)2 + (z + 1)2 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y+1=0\\z+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z=-1\)
Khi đó A = x2000 + y2000 + z2000
= (-1)2000 + (-1)2000 + (-1)2000 = 1 + 1 + 1 = 3
Vậy A = 3
Mình không biết! Xin lỗi nha! Nhớ tk mình! ~ Chúc bạn học giỏi ~ tth~ xin hết!
Vì x+y+z=0=>x=-y-z;y=-x-z;z=-x-y
\(\Rightarrow\)\(\frac{x^2}{y^2+z^2-\left(y+z\right)^2}+\frac{y^2}{z^2+x^2-\left(x+z\right)^2}+\frac{z^2}{x^2+y^2-\left(x+y\right)^2}\)
\(=\frac{x^2}{y^2+z^2-y^2+2yz+z^2}+\frac{y^2}{z^2+x^2-x^2+2xz+z^2}+\frac{z^2}{x^2+y^2-x^2+2xy+y^2}\)
\(=\frac{x^2}{2z^2+2yz}+\frac{y^2}{2x^2+2xz}+\frac{z^2}{2y^2+2xy}\)
Vì \(x+y+z=0\Rightarrow x=-y-z;y=-x-z;z=-x-y\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{y^2+z^2-\left(y+z\right)^2}+\frac{y^2}{z^2+x^2-\left(x+z\right)^2}+\frac{z^2}{x^2+y^2-\left(x+y\right)^2}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{y^2+z^2-y^2+2yz+z^2}+\frac{y^2}{z^2+x^2-x^2+2xz+z^2}+\frac{z^2}{x^2+y^2-x^2+2xy+y^2}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{2z^2+2yx}+\frac{y^2}{2x^2+2xz}+\frac{z^2}{2y^2+2xy}\)
Ta có : \(x+y+z=0\Rightarrow x+y=-z\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=z^2\Rightarrow x^2+y^2+2xy=z^2\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=z^2-2xy\)
Tương tự ta có : \(y^2+z^2=x^2-2yz\)
\(x^2+z^2=y^2-2xz\)
Thay vào biểu thức ta có :
\(A=\frac{x^2}{y^2+z^2-x^2}+\frac{y^2}{x^2+z^2-y^2}+\frac{z^2}{x^2+y^2-z^2}\)
\(=\frac{x^2}{x^2-2yz-x^2}+\frac{y^2}{y^2-2xz-y}+\frac{z^2}{z^2-2xy-z^2}\)
\(=-\frac{x^2}{2yz}-\frac{y^2}{2xz}-\frac{z^2}{2xy}\)
\(=\frac{-x^3-y^3-z^3}{2xyz}=-\frac{x^3+y^3+z^3}{2xyz}\)
\(=\frac{3xyz}{2xyz}=-\frac{3}{2}\)
Chỗ \(x^3+y^3+z^3=3xyz\)là do \(x+y+z=0\)nhé, bạn cần chứng minh không ?
a) Ta có: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)+37\)(1)
Thay x-y=7 vào biểu thức (1), ta được:
\(A=7\cdot\left(7+2\right)+37=7\cdot9+37=100\)
Vậy: Khi x-y=7 thì A=100
b) Ta có: \(x+y=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=4\)
\(\Leftrightarrow2xy+10=4\)
\(\Leftrightarrow2xy=-6\)
\(\Leftrightarrow xy=-3\)
Ta có: \(A=x^3+y^3\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)(2)
Thay x+y=2; \(x^2+y^2=10\) và xy=-3 vào biểu thức (2), ta được:
\(A=2\cdot\left(10+3\right)=2\cdot13=26\)
Vậy: Khi x+y=2 và \(x^2+y^2=10\) thì A=26
\(\Rightarrow A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37=x^2-2xy+y^2+2\left(x-y\right)+37=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37=7^2+2\cdot7+37=100\)
\(\Rightarrow A=x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=\left(x+y\right)\left[x^2+y^2-\dfrac{\left(x+y\right)^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}\right]=2\cdot\left[10+3\right]=2\cdot13=26\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=-z\\x+z=-y\\y+z=-x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow P=\left(\dfrac{x+y}{y}\right)\left(\dfrac{y+z}{z}\right)\left(\dfrac{x+z}{x}\right)=-\dfrac{z}{y}\cdot\dfrac{-x}{z}\cdot-\dfrac{y}{x}=-1\)
Cậu vào phần thống kê câu trả lời của mk ấy, ngay câu đầu tiên
tham khảo nha: Câu hỏi của Nguyễn Thị Phương Thảo - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath