Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a, \left(x^2+3\right)\left(3x-6\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+3=0\\3x-6=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-3\\3x=6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=2\end{cases}}\)
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
kiến thức về ước
\(\left(x+4\right)\left(y-2\right)=2\Rightarrow\left(x+4\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{-1;1;-2;2\right\}\)
(x+4).(y-2)=2
=>2\(⋮\)x+4
=>x+4\(\in\)Ư(2)={1;2}
Ta có bảng:
x+4 | 1 | 2 |
y-2 | 2 | 1 |
x | -3\(\in\)Z(thỏa mãn) | -2\(\in\)Z(TM) |
y | 4\(\in\)Z(TM) | 3\(\in\)Z(TM) |
Vậy cặp (x,y)=(-3,4)
(x,y)=(-2,3)
Chúc bn học tốt
\(\frac{3}{x}=\frac{y}{-2}\)
\(\Rightarrow3.\left(-2\right)=xy\)
\(\Rightarrow-6=xy\)
\(\Rightarrow xy\inƯ\left(-6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
Lập bảng:
x | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
y | 1 | 2 | 3 | 6 | -6 | -3 | -2 | -1 |
Thằng quỷ Cure Heart,nếu bây giờ mày có online thì mau trả nick cho tao,không thì đừng trách
\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=2007\)
\(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)=3\\\left(y+z\right)=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x+y=y+z\)
\(\Rightarrow x=z\)
Ta có : z + x = 223
=> 2x = 223
x = 111,5
=> z = 111,5
Ta có : y + z = 3
y + 111,5 = 3
=> y = -103,5
Vậy x = z = 111,5 . y = -103,5
a,A=|x-7|+12
Vì \(\left|x-7\right|\ge0\forall x\)nên \(\left|x-7\right|+12\ge12\forall x\)
Ta thấy A=12 khi |x-7| = 0 => x-7 = 0 => x = 7
Vậy GTNN của A là 12 khi x = 7
b,B=|x+12|+|y-1|+4
Vì \(\left|x+12\right|\ge0\forall x\)
\(\left|y-1\right|\ge0\forall y\)
nên \(\left|x+12\right|+\left|y-1\right|\ge0\forall x,y\)
\(\Rightarrow\left|x+12\right|+\left|y-1\right|+4\ge4\forall x,y\)
Ta thấy B = 4 khi \(\hept{\begin{cases}\left|x+12\right|=0\\\left|y-1\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+12=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=1\end{cases}}\)
Vậy GTNN của B là 4 khi x = -12 và y = 1
(x - 1)(y - 4) = 3
=> x - 1; y - 4 thuộc Ư(3)
=> x - 1; y - 4 thuộc {1; 3; -1; -3}
ta có bảng :
x-1 | -1 | 1 | -3 | 3 |
y-4 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 0 | 2 | -2 | 4 |
y | 1 | 7 | 3 | 5 |
vậy_
\(\left(x-1\right)\left(x-4\right)=3\)
\(\Rightarrow x-1;y-4\inƯ\left(3\right)\)
Vì \(\in\)Ư (3)=\(\left\{\mp1;\mp3\right\}\)
Tìm xTa có
\(x-1=-1;x=-1+1=0\)
\(x-1=1;x=1+1=2\)
\(x-1=-3;x=-3+1=-2\)
\(x-1=3;x=3+1=4\)
Vậy .....
Tìm y Ta có :
\(y-4=-3;y=-3+4=1\)
\(y-4=3;y=3+4=7\)
\(y-4=-1;y=-1+4=3\)
\(y-4=1;y=1+4=5\)
\(\frac{2}{x}=\frac{y}{-3}\)
\(\Leftrightarrow xy=-6\)
Tự tìm
\(\frac{2}{x}=\frac{y}{-3}\)
=> \(xy=2.\left(-3\right)\)
=>\(xy=-6\)
=>x=+2 hoặc +3 và y=+3 hoặc +2
Nếu x=2 thì y=-3
x=-2 thì y=3
x=3 thì y=-2
x=-3 thì y=2
Chúc bạn học tốt!