K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2017

2x - (x - 1) = -8 + 2x - 7

2x - x + 1 = -8 + 2x - 7

2x - x - 2x = -8 - 7 - 1

-x = -16

x - 16

2(x - 3) - 3(x + 1) = -2x + 4

2x - 6 - 3x - 3 = -2x + 4

2x - 3x + 2x = 4 + 6 + 3

x = 13

30 tháng 11 2022

a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15

=>x=-1/3:1/15=5

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)

=>x*2/3=-1

=>x=-3/2

c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4

=>x=3/2 hoặc x=-5/2

h: =>x-3=4

=>x=7

g: =>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)

=>x*-5/6=5/6

=>x=-1

d: =>|2x-1|=3

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>x=-1 hoặc x=2

Bài làm

a) x² - 3 = 22

=> x² = 25

=> x = + 5

Vậy x = + 5

b) 2x³ + 5 = -11

2x³ = -16

x³ = -8

x = -2

Vậy x = -2

c) ( x + 2 )² = 81

=> x + 2 = 9

=> x = 7

Vậy x = 7

d) ( 2x + 1 )² = 25

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 4

=> x = 2

Vậy x = 2

e) 5x + 2 = 625

5x = 623 ( vô lí )

g) ( 2x - 3 )² = 36.

=> 2x - 3 = 6

=> 2x = 9

=> x = 4,5

Vậy x = 4,5

h) ( 2x - 1 )³ = -8

=> 2x - 1 = -2

=> 2x = -1

=> x = -1/2

Vậy x = -1/2

i) ( x - 1 )x + 2 =  ( x - 1 )x + 6

=> [ (x - 1 )x - ( x - 1 )] = 6 - 2

=> 0 = 4 ( vô lí )

Vậy x thuộc rỗng.

k) x² + x = 0

=> x( x + 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x + 1 = 0

=> x = 0 hoặc x = -1

Vậy x = 0 hoặc x = -1

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

15 tháng 1 2019

(2x - 7) + 17 = 6

=> 2x - 7 = 6 - 17

=> 2x - 7 = -11

=> 2x = -11 + 7

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

+) 12 -2(3 - 3x)= -2

=> 2(3 - 3x) = 12 + 2

=> 2(3 - 3x) = 14

=> 3 - 3x = 14 : 2

=> 3 - 3x = 7

=> 3x = 3 - 7

=> 3x = -4

=> x = -4/3

15 tháng 1 2019

\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0