![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Tìm số nguyên x, biết :
a) 3x = 94/ 273
3x = 1/3
3x = 3-1
=> x = -1
b) 3x = 98 / 273 . 812
3x = 37.38
3x = 315
=> x = 15
c) 2x - 3 / 410 = 83
2x - 3 = 83.410
2x - 3 = 226
=> x - 3 = 26
=> x = 29
d) 22x - 3 / 410 = 83 . 165
22x - 3 / 410 = 269
22x - 3 = 269 . 410
22x - 3 = 289
=> 2x - 3 = 89
2x = 91
x = 91/2
e) 35 / 3x = 310
3x = 35 : 310
3x = 3-5
=> x = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow4^x\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)=4^8\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)\)
=>4^x=4^8
=>x=8
b: \(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{1}{2}+2^x\cdot2=2^{10}\left(2^2+1\right)\)
=>2^x=2^11
=>x=11
c: =>1/6*6^x+6^x*36=6^15(1+6^3)
=>6^x=6*6^15
=>x=16
d: \(\Leftrightarrow8^x\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)=8^9\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)\)
=>x=9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, Tìm x biết: a, 6x 1-6x=1080
b, 6x-1 6x=42 2, So sánh: E=7.(8 82 83 ....... 8100) 8 và G=8101 3, Chứng tỏ: a, 4343-1717 chia hết cho 10 b, 3636-910 chia hết cho 45
c, 2 10 2 11 2 12 7 210 211 2127 có giá trị là số tự nhiên
d, 8 10 − 8 9 − 8 8 55 810−89−8855 có giá trị là số tự nhiên
hi
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow6^x\left(6-1\right)=1080\)
=>6x=216
=>x=3
b: \(\Leftrightarrow6^x\left(\dfrac{1}{6}+1\right)=42\)
=>6x=36
=>x=2
Câu 3:
c: \(=\dfrac{2^{10}\left(1+2+2^2\right)}{7}=2^{10}\) là số tự nhiên
d: \(=\dfrac{8^8\left(8^2-8-1\right)}{55}=8^8\) là số tự nhiên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{8}{27}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^3\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{3}=1\)
còn câu sau mình ko biết
sorry nha
TTinTTinhsTTinTTinTTinTTinhsTTinTTTTinTTinhsTTinTTinTTinhsTTTTinTTinhsTTinTTinTTinTTT là cái j thế
83 . 8-10 . 83
= 8-4
= (23)-4
= 2-12
=> x = -12
2x = 83 . 8-10 . 83
=> 2x = 83 -10 + 3
=> 2x = 8-4
=> 2x = (23)-4
=> 2x = 2-12
=> x = -12
Vậy : x = -12
HOK TỐT