Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{x}{2}=\frac{y}{7}\)và \(x-2y=\left(-24\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}-\frac{2y}{7\cdot2}=\frac{x-2y}{2-14}=\frac{-24}{-12}=2\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{2}=2\Rightarrow x=4\)
\(\Rightarrow\frac{y}{7}=2\Rightarrow y=14\)
mấy câu còn lại tương tự
mik giải câu c) thôi nha
c) Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{2-3}=\frac{-1}{-1}=1\)
Do đó :
\(\frac{x}{2}=1=>x=1.2=2\)
\(\frac{y}{5}=1=>x=1.5=5\)
Vậy x = 2, y = 5
Có 32+46<x<22+40
=> 78<x<62
=> x thuộc \(\varnothing\)
x+35=45
=>x=45 - 35
=>x=10
32-25=7
=>x+345=7
=>x=7 - 345
=>x= -338
93 : 3= 31
=> x*2-105= (31+105) : 2
=> x= 68
kick mik nha bạn
x - 35 = 45
x = 45 + 35
x = 80
x + 345 = ( 32 - 25 )
x + 345 = 7
x = 7 - 345
x = -338
x * 2 - 105 = 93 : 3
x * 2 - 105 = 31
x * 2 = 31 + 105
x * 2 = 136
x = 136 : 2
x = 68
Ta có:\(Q=2x^2-6x\)
\(Q=2\left(x^2-3x\right)\)
\(Q=2\left(x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{9}{2}\)
\(Q=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\)
Dấu = xảy ra khi \(x-\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy Max Q = -9/2 khi x = 3/2
(2x+1)+(2x+2)+...+(2x+2015)=0
Vì cứ 1 số hạng lại có 2x
Số số hạng từ 1 đến 2015 là:
(2015-1):1+1=2015(số)
Tổng dãy số là:
(2015+1)x2015:2=2031120
Do đó có 2015 2x
Ta có:
(2x+1)+(2x+2)+...+(2x+2015)=0
2015.2x+(1+2+...+2015)=0
4030x+2031120=0
4030x=-2031120
x=-2031120:4030
x=-504
Vậy x=-504
ta có hệ pt
<=>\(\hept{\begin{cases}x^3-3x-2=y-2\\y^3-3y-2=z-2\\z^3-3z-2=2-x\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2=y-2\\\left(y-2\right)\left(y+1\right)^2=z-2\\\left(z-2\right)\left(z+1\right)^2=2-x\end{cases}}}\)
nhân từng vế của 3 pt, ta có
\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2=-\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\)
<=>\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left[\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2+1\right]=0\)
<=> x=2 hoặc y=2 hoặc z=2
đến đây bạn tự thay vào và giai tiếp nhé
2x + 6x = 32
8x = 32
-> x = 4
2x+6x=32
=>8x=32
=>x=4
ủng hộ nhé mn