K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 10 2022

Đề lỗi hay sao ấy. Bạn xem lại.

16 tháng 9 2015

Ý lộn câu : 7 . ( x - 4 ) 3 = 56

( x - 4 ) 3 = 56 : 7 

( x - 4 ) 3 = 8 

( x - 4 ) 3 = 23 

x - 4 = 2 

x = 2 + 4 

x = 6 

 

a) \(5^4:\left(2x-1\right)^2=25\\ \Leftrightarrow5^4:\left(2x-1\right)^2=5^2\\ \Leftrightarrow5^4:5^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^2=5^2\\\left(2x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(17^3.x=17^4\\ \Rightarrow x=17^4:17^3=17\)

c) \(\left(2x+1\right)^3:49=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3:7^2=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7.7^2=7^3\\ \Leftrightarrow2x-1=7\\ \Leftrightarrow x=4\)

16 tháng 6 2019

a)54 : (2x - 1)2 =25

54 : (2x - 1)2 =52

(2x - 1)2 =54 : 52

(2x - 1)2 = 52

2x - 1 = 5

2x = 5+1

2x = 6

x = 6: 2

x = 3

b)173.x = 174

x = 174 : 173

x = 17

c)(2x + 1)3 : 49 =7

(2x + 1)3 = 7 . 49

(2x + 1)3 = 343

(2x + 1)3 = 73

2x +1 = 7

2x = 7- 1

2x = 6

x = 6:2

x = 3

3 tháng 8 2019

a) 37.49+49.60+3.49

(37+60+3).49

100.49

4900

28 tháng 3 2024

b; 36. 42 - 62.5 + 63 .62

= 36.42 - 36.5 + 63.36

= 36.(42 - 5 + 63)

= 36.100

= 3600

25 tháng 9 2019

\(a,2x^5+2=4\)=> \(2x^5=2\)=> \(x^5=1\)=> x = 1

\(b,(x-2)^2=144\)

=> \((x-2)^2=12^2\)

=> \(x-2=\pm12\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=12\\x-2=-12\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-10\end{cases}}\)

\(c,(2x+1)^2=49\)

=>\((2x+1)^2=7^2\)

=> \(2x+1=\pm7\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

e, Tương tự

25 tháng 9 2019

a)1

b)14

c)3

d)5

e)2

1 tháng 2 2017

sau 58 ,7,50 ,2,-60 là phép tính khác .

mấy b giúp mk nha ?ok

3 tháng 8 2017

a, 

=> 7^2x+2 = 7^2

=> 2x+2 = 2

=>2x=0

=> x=0

Vậy x=0

b, 4^x+1 = 64

=> 4^x+1 = 4^3

=> x+1=3

=> x=2

vậy x=2

c, 9^x+1= 3*16

P/S: DẤU SAO ĐÓ LÀ GÌ VẬY BẠN 

3 tháng 8 2017

a.7^2x+2=7^2

=>2x+2=2

2x=2+2

2x=4

x=4/2

x=2

b.4^x+1=64

4^x+1=4^3

=>x+1=3

x=3-1

x=2

câu c mk ko hiểu, nhưng mk giúp bn 2 câu rùi đó, tk nha+_+

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

1 tháng 10 2015

a. => \(2^{6+x}=2^{10}\)

=> 6+x=10

=> x=10-6

Vậy x=4.

b. => \(7^{3x-1}:7^2=7^6\)

=> 73x-1-2=76

=> 73x-3=76

=> 3x-3=6

=> 3x=6+3

=> 3x=9

Vậy x=3.

c. =>\(7^{5x-1}-25=24\)

=>75x-1=24+25

=>75x-1=49

=>75x-1=72

=>5x-1=2

=>5x=3

Vậy x=\(\frac{3}{5}\).

d. => \(10^{x-3}=10^0\)

=>x-3=0

Vậy x=3.

e. => 2x=10

=> x=10:2

Vậy x=5.