
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có : 10 + 11+ 12 + 13 + ... + x = 5106
=> 1 + 2 + 3 + ..... + x = 5106 + (1 + 2 + 3 + ..... + 9)
=> 1 + 2 + 3 + ..... + x = 5106 + 45
=> 1 + 2 + 3 + ...... + x = 5151
=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=5151\)
<=> \(x\left(x+1\right)=10302\)
<=> x(x + 1) = 101.102
=> x = 101

2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25

a, ta có: (2x-3).(6-2x)=0
=>(2x-3)=0 hoặc (6-2x)=0
+, nếu 2x-3=0 thì x= 2/3 (1)
+, nếu 6-2x=0 thì x= 3 (2)
vì x thuộc Z nên từ (1) và(2) => x=3
vậy x=3

tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)

1: =>25x-15-6x+12=11-5x
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
2: =>8-12x-5+10x=4-6x
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4

e) \(\left(x+3\right)^3=\left(2x\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=2x\)
\(\Rightarrow2x-x=3\)
\(\Rightarrow x=3\)
f) \(\left(5-x\right)^5=32\)
\(\Rightarrow\left(5-x\right)^5=2^5\)
\(\Rightarrow5-x=2\)
\(\Rightarrow x=5-2\)
\(\Rightarrow x=3\)
g) \(\left(5x-6\right)^3=64\)
\(\Rightarrow\left(5x-6\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow5x-6=4\)
\(\Rightarrow5x=4+6\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{10}{2}\)
\(\Rightarrow x=5\)
h) \(5\cdot9^x=405\)
\(\Rightarrow9^x=\dfrac{405}{5}\)
\(\Rightarrow9^x=81\)
\(\Rightarrow9^x=9^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
i) \(11^5:11^{n-2}=11^5\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=11^5:11^5\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=1\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=11^0\)
\(\Rightarrow n-2=0\)
\(\Rightarrow n=2\)
k) \(\left(3x\right)^3=\left(2x+1\right)^3\)
\(\Rightarrow3x=2x+1\)
\(\Rightarrow3x-2x=1\)
\(\Rightarrow x=1\)