K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2019

1) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

12 tháng 2 2017

Bài 1:

a) \(\left(3x-\frac{4}{5}\right)^2+\left(2y+\frac{3}{7}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-\frac{4}{5}=0\\2y+\frac{3}{7}=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left\{\begin{matrix}3x=\frac{4}{5}\\2y=-\frac{3}{7}\end{matrix}\right.\rightarrow\left\{\begin{matrix}x=\frac{4}{15}\\y=-\frac{3}{14}\end{matrix}\right.\)

10 tháng 9 2018

1) a) Ta có \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\left(y+3\right)^4\ge0\)

\(\left(z+4\right)^6\ge0\) 

mà \(\left(x-2\right)^2+\left(y+3\right)^4+\left(z+4\right)^6=0\)

nên \(x-2=0\Rightarrow x=2\)

\(y+3=0\Rightarrow y=-3\)

\(z+4=0\Rightarrow z=-4\)

b) \(3x=2y\Rightarrow x=\frac{2y}{3}\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow z=\frac{4y}{5}\)

Do đó \(x+y+z=-3,9\)

hey \(\frac{2y}{3}+\frac{4y}{5}+y=-3,9\)

giải tìm ra y thế vào lại để tìm x,z

2) 

a)

\(-\frac{5}{4}-\frac{-7}{12}+\frac{-2}{3}+\frac{5}{6}-\frac{3}{2}=-\frac{15}{12}+\frac{7}{12}-\frac{8}{12}+\frac{10}{12}-\frac{18}{12}=\frac{-15+7-8+10-18}{12}\)

\(=-\frac{24}{12}=-2\)

b) \(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}S=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{101}}\)

\(\Rightarrow S-\frac{1}{2}S=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{101}}\)

\(\frac{1}{2}S=\frac{2^{100}-1}{2^{101}}\)

\(S=\frac{2^{100}-1}{2^{100}}\)

Ta có :  \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

            \(\left(y+3\right)^4\ge0\forall y\)

             \(\left(z+4\right)^2\ge0\forall z\)

Mà : ( x - 2 )2 + ( y + 3 )4 + ( z + 4 )6 = 0

Nên : pt <=> x - 2 = 0 

                    y + 3 = 0 

                    z + 4 = 0 

            <=> x = 2

                   y = -3 

                   z = -4