K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 9 2018

đề yêu cầu j vậy bạn

16 tháng 9 2018

\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-3\right)^2-12\)

\(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12\)

\(=12x-46\)

11 tháng 11 2020

a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10

  ( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10

 x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0

 2x+6=0

2x=-6

x=-3

30 tháng 11 2016

\(2x^2-7x+5=0\)

\(2x^2-2x-5x+5=0\)

\(2x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\2x-5=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\2x=5\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=\frac{5}{2}\end{array}\right.\)

\(x\left(2x-5\right)-4x+10=0\)

\(x\left(2x-5\right)-2\left(2x-5\right)=0\)

\(\left(2x-5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\2x-5=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\2x=5\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=\frac{5}{2}\end{array}\right.\)

\(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-x\left(x-2\right)=15\)

\(x^2-25-x^2+2x=15\)

\(2x=15+25\)

\(2x=40\)

\(x=\frac{40}{2}\)

\(x=20\)

\(x^2\left(2x-3\right)-12+8x=0\)

\(x^2\left(2x-3\right)+4\left(2x-3\right)=0\)

\(\left(2x-3\right)\left(x^2+4\right)=0\)

\(2x-3=0\) (vì \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+4\ge4>0\))

\(2x=3\)

\(x=\frac{3}{2}\)

\(x\left(x-1\right)+5x-5=0\)

\(x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\x+5=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-5\end{array}\right.\)

\(\left(2x-3\right)^2-4x\left(x-1\right)=5\)

\(4x^2-12x+9-4x^2+4x=5\)

\(-8x=5-9\)

\(-8x=-4\)

\(x=\frac{4}{8}\)

\(x=\frac{1}{2}\)

\(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(3x=13\)

\(x=\frac{13}{3}\)

\(2\left(x+5\right)\left(2x-5\right)+\left(x-1\right)\left(5-2x\right)=0\)

\(\left(2x+10\right)\left(2x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\left(2x-5\right)\left(2x+10-x+1\right)=0\)

\(\left(2x-5\right)\left(x+11\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x-5=0\\x+11=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x=5\\x=-11\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{5}{2}\\x=-11\end{array}\right.\)

30 tháng 11 2016

Cảm ơn

 

24 tháng 10 2016

chắc là đúng đó

24 tháng 11 2021

đúng rồi nha bạn

28 tháng 3 2020

bạn làm sai rồi !

\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)

\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)

\(\Leftrightarrow4x=-38\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)

29 tháng 3 2020

SAI GẦN HẾT

1 tháng 5 2018

a \(2x+2>4\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)>4\\ \Leftrightarrow x+1>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

b \(3x+2>-5\\ \Leftrightarrow3x>-7\\ \Leftrightarrow x>\dfrac{-7}{3}\)

c \(10-2x>2\\ \Leftrightarrow2\left(5-x\right)>2\\ \Leftrightarrow5-x>1\\ \Leftrightarrow-x>-4\\ \Leftrightarrow x< 4\)

d \(1-2x< 3\\ \Leftrightarrow-2x< 2\\ \Leftrightarrow2x>2\\ \Leftrightarrow x>1\)

4 tháng 5 2018

a)2x+2>4

<=> 2x>4-2

<=>2x>2

<=>x>1

Vậy...

b)3x+2>-5

<=>3x>-5-2

<=>3x>-7

<=>x>\(\dfrac{-7}{3}\)

Vậy...

c)10-2x>2

<=>-2x>-10+2

<=>-2x>-8

<=>x<4

Vậy...

d)1-2x<3

<=>-2x<3-1

<=>-2x<2

<=>x>-1

Vậy...

e)10x+3-5\(\le\)14x+12

<=>10x-2\(\le\)14x+12

<=>10x-14x\(\le\)2+12

<=>-4x\(\le\)14

<=>x\(\ge\)\(\dfrac{-7}{2}\)

Vậy...

f)(3x-1)<2x+4

<=> 3x-2x<1+4

<=>x<5

Vậy...

13 tháng 7 2016

\(a,5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+8\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)-5x-8\left(2x+12\right)-1=0\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-16x-96-1=0\)

\(\Rightarrow-14x-60=0\)

\(\Rightarrow-14x=60\) \(\Rightarrow x=-\frac{60}{14}=\frac{-30}{7}\)

\(b,\left(2x+3\right)\left(x-4\right)-\left(3x-5\right)\left(x-4\right)=\left(5-x\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow2x^2+3x-8x-12-3x^2+5x+12x-20=5x-x^2-10+2x\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32=7x-x^2-10\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32-7x+x^2+10=0\)

\(\Rightarrow5x-22=0\)

\(\Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)

13 tháng 7 2016

a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1

15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 16x + 96 + 1

15x - 8x - 5x - 16x = 96 + 1 - 25 - 12

-14x = 60

x = \(\frac{60}{-14}\)

x = \(-\frac{30}{7}\)

b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)

(x - 4)(2x + 3 - 3x +5) = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)[(2x - 3x) + (3 + 5)] = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)(-x + 8) = 5x - 10 - x2 + 2x

-x2 + 8x + 4x - 32 = 5x - 10 - x2 + 2x

(-x2 + x2) + (8x + 4x - 5x - 2x) = -10 + 32

5x = 22

x = \(\frac{22}{5}\) 

6 tháng 9 2020

Kiểm tra lại đề câu a nha bạn

a: \(=\dfrac{6x^2+9x+8x+12}{2x+3}=\dfrac{3x\left(2x+3\right)+4\left(2x+3\right)}{2x+3}\)

=3x+4

b: \(=\dfrac{5x^2-2x+15x-6}{5x-2}\)

\(=\dfrac{x\left(5x-2\right)+3\left(5x-2\right)}{5x-2}=x+3\)

c: \(=\dfrac{-8x^2+20x+2x-5-10}{2x-5}=-4x+1+\dfrac{-10}{2x-5}\)

d: \(=\dfrac{14x^2-35x+2x-5}{2x-5}=\dfrac{7x\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)}{2x-5}\)

=7x+1

e: \(=\dfrac{2x^3+x^2+6x^2+3x+12x+6}{2x+1}\)

\(=\dfrac{x^2\left(2x+1\right)+3x\left(2x+1\right)+6\left(2x+1\right)}{2x+1}=x^2+3x+6\)

f: \(=\dfrac{x^3-2x^2+6x^2-12x+x-2}{x-2}=x^2+6x+1\)

g: \(=\dfrac{12x^3+6x^2-4x^2-2x+6x+3}{2x+1}=6x^2-2x+3\)