K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2022

bằng 1+2+3+4+5+6+7+8+9+10

24 tháng 1 2022

Giải:

Vì (2x-4)(x+4)>0 nên (2x-4)(x+4) là số nguyên dương

Nên 2x-4 và x+4 là 2 số nguyên cùng dấu.

+) Nếu 2x-4 và x+4 cùng là số nguyên âm

Khí đó:  \(\hept{\begin{cases}2x-4< 0\\x+4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x< 0+4\\x< 0-4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x< 4\\x< -4\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x< \left(4:2\right)=2\\x< -4\end{cases}}\)

<=>   -4 < 2 < x

\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;4;5;6;...\right\}\)

+) Nếu 2x-4 và x+4 cùng là 2 số nguyên dương

Khi đó: \(\hept{\begin{cases}2x-4>0\\x+4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x>0+4\\x>0-4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x>4\\x>-4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>\left(4:2\right)=2\\x>-4\end{cases}}\)

<=>  x > 2 > -4

\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;4;5;6;...\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{3;4;5;6;...\right\}\)

_HT_

25 tháng 12 2015

Dễ mà,e cứ chia 2 TH là đc

Vd:<0 thì chia ra x+2>0 hoac x<0 và nguoc lai roi tìm x

6 tháng 4 2018

\(a)\) \(\left(x-1\right)\left(2x-3\right)>0\)

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x-4>0\\2x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\2x>3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>4\\x>\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(x>4\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x-4< 0\\2x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 4\\2x< 3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 4\\x< \frac{3}{2}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(x< \frac{3}{2}\)

Vậy \(x>4\) hoặc \(x< \frac{3}{2}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

6 tháng 4 2018

\(b)\) \(\left(x-1\right)\left(2x+5\right)< 0\)

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\2x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\2x>-5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 1\\x>\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{-5}{2}< x< 1\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\2x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\2x< -5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>1\\x< \frac{-5}{2}\end{cases}}}\) ( loại ) 

Vậy \(\frac{-5}{2}< x< 1\)

Chúc bạn học tốt ~ 

6 tháng 4 2018

bn cho mik đề đầy đủ đi mik giải cho

6 tháng 4 2018

tìm x đó bn

2 tháng 6 2016

a, Ta có ( x - 3 ) ( x + 2 ) > 0 nên => x - 3 và x + 2 là 2 số nguyên cùng dấu .

Do đó : hoặc : x - 3 > 0 và x + 2 > 0

=> x > 3 và x > -2 => x > 3

Hoặc : x - 3 < 0 và x + 2 < 0

=> x < 3 và x < -2 => x < -2

Vậy với x < -2 hoặc x > 3 sẽ thỏa ( x - 3 ) ( x + 2 ) > 0

b, Ta có : ( 2x - 4 ) ( x + 4 ) < 0 nên suy ra 2x - 1 và x + 4 là 2 số nguyên khác dấu .

Do đó : hoặc 2x - 4 < 0 và x + 4 > 0 => x < 3 và x <  -4

Hoặc : 2x - 4 > 0 và x + 4 < 0 => x > 2 và x < -4

Trường hợp này không xảy ra . Vậy với -4 < x < 2 hay x là một trong 5 số -3 , -2 , -1 , 0 , 1 sẽ thỏa ( 2x - 4 ) ( x + 4 ) < 0 

 

 

2 tháng 6 2016

nhầm nhé Sorry leu

Ta có : ( x - 3 ) ( x + 2 ) > 0 nên suy ra x - 3 và x + 2 là 2 số nguyên cùng dấu .

Do đó : hoặc : x - 3 > 0 và x + 2 > 0

=> x > 3 và x > -2 => x >3

Hoặc : x - 3 < 0 và x + 2 < 0

=> x < 3 và x < -2 => x < -2

Vậy với x < -2 hoặc x > 3 sẽ thỏa ( x - 3 ) ( x + 2 ) >0

Ta có ( 2x - 4 ) ( x + 4 ) < 0 nên suy ra 2x - 1 và x + 4 là 2 số nguyên khác dấu

Do đó : hoặc 2x - 4 < 0 và x + 4 > 0 => x< 3 và x > -4

Hoặc : 2x - 4 > 0 và x + 4 < 0 => x > 2 và x < -4

Trường hợp này không xảy ra . Vậy với -4 < x < 2 hay x là 1 trong 5 số : -3 , -2, -1 , 0 , 1 sẽ thỏa ( 2x - 4 ) ( x + 4 ) <0

 

 

 

9 tháng 11 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

16 tháng 7 2017

Ta có : \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-1+\frac{3}{5}\right)< 0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(x-\frac{2}{5}\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0;x-\frac{2}{5}>0\\x-\frac{1}{5}>0;x-\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\\x>\frac{1}{5};x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{5};x>\frac{2}{5}\left(\text{loại}\right)\\\frac{1}{5}< x< \frac{2}{5}\end{cases}}\)