K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2016

2x - 49 = 5 x 3 ^ 2

2x - 49 = 5 x 9

2x - 49 = 45

2x       = 45 + 49

2x       = 94

  x       = 94 : 2

  x       = 47

2x-49=5.3^2

2x-49=5.9

2x-49=45

2x=45+49

2x=94

x=94:2

x=47

k linh nhé vũ

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

10 tháng 9 2015

2346 : (25 + x) = 23

=> 25 + x = 2346 : 23 = 102

=> x = 102 - 25  =  77

Vậy x = 77

2(x-3) + 5(x+4) = 49

=> 2x - 6 + 5x + 20 = 49

=> 7x + (20 - 6) = 49

=> 7x + 14 = 49

=> 7x = 49 - 14 = 35

=> x = 35 : 7 = 5

Vậy x = 5

(2x-10)3 . 251007 = \(5^2.5^{2015}\)

\(\left(2x-10\right)^3.5^{2014}=5^{2014}.5^3\)

\(\left(2x-10\right)^3=5^3\)

2x - 10 = 5

=> 2x = 5 + 10 = 15

=> x = 15  2 = 7,5

Vậy x = 7,5

10 tháng 9 2015

1. a. 2346:(25+x)=23

=> 25+x=2346:23

=> 25+x=102

=> x=102-25

=> x=77

b. 2(x-3)+5(x+4)=49

=> 2x-6+5x+20=49

=> 7x+14=49

=> 7x=49-14

=> 7x=35

=> x=35:7

=> x=5

c. (2x-10)3.251007=52.52015

=> (2x-10)3.(52)1007=52017

=> (2x-10)3.52014=52017

=> (2x-10)3=52017:52014

=> (2x-10)3=53

=> 2x-10=5

=> 2x=5+10

=> 2x=15

=> x=15:2

=> x=7,5

7 tháng 7 2015

1. 4(x+41)=400

<=>x+41=100

<=>x=59

2.11(x-9)=77

<=>x-9=7

<=>x=16

3.5(x-9)=350

<=>x-9=70

<=>x=79

4.2x-49=3.32

<=>2x=3.32+49

<=>2x=76

<=>x=38

5.200-(2x+6)=43

<=>200-2x-6=64

<=>-2x=64-200+6

<=>-2x=-130

<=>x=65

7 tháng 7 2015

1) 4(x+41)=400

      x+41=400:4

      x+41=100

         x=100-41

         x=59

2) 11(x-9)=77

        x-9=77:11

        x-9=7

          x=7+9

          x=16

3) 5(x-9)=350

      x-9=350:5

      x-9=70

         x=70+9

         x=79

4) 2x-49=3.3\(^2\)

   2x-49=3\(^3\)

   2x-49=27

         2x=27+49

          2x=76

            x=76:2

           x=38

5, 200-(2x+6)=4\(^3\)

   200-(2x+6)=64

          2x+6=200-64

           2x+6=136

                2x=136-6

                2x=130

                 x=130:2

                  x=65

đúng nha

thanks bn nhìu

 

a) \(5^4:\left(2x-1\right)^2=25\\ \Leftrightarrow5^4:\left(2x-1\right)^2=5^2\\ \Leftrightarrow5^4:5^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^2=5^2\\\left(2x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(17^3.x=17^4\\ \Rightarrow x=17^4:17^3=17\)

c) \(\left(2x+1\right)^3:49=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3:7^2=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7.7^2=7^3\\ \Leftrightarrow2x-1=7\\ \Leftrightarrow x=4\)

16 tháng 6 2019

a)54 : (2x - 1)2 =25

54 : (2x - 1)2 =52

(2x - 1)2 =54 : 52

(2x - 1)2 = 52

2x - 1 = 5

2x = 5+1

2x = 6

x = 6: 2

x = 3

b)173.x = 174

x = 174 : 173

x = 17

c)(2x + 1)3 : 49 =7

(2x + 1)3 = 7 . 49

(2x + 1)3 = 343

(2x + 1)3 = 73

2x +1 = 7

2x = 7- 1

2x = 6

x = 6:2

x = 3